(TNO) Vị thế siêu thực phẩm của trà xanh ngày càng được củng cố sau khi một nghiên cứu mới đây cho thấy thức uống này có thể giúp hơi thở thơm tho và giảm nguy cơ ung thư miệng.
Kết quả nghiên cứu do Viện Công nghệ Israel thực hiện cho thấy chất chống ôxy hóa trong trà xanh, gọi là polyphenol, tiêu diệt một lượng hợp chất gây mùi hôi ở miệng, làm sâu răng và thậm chí dẫn đến ung thư miệng.
Trong cuộc nghiên cứu mới nhất, các chuyên gia đánh giá những đặc tính của polyphenol, đặc biệt là chất epigallocatechin 3 gallate (EGCG).
|
“EGCG là thành phần thú vị nhất trong lá trà xanh,” theo báo cáo đăng trên chuyên san Archives of Oral Biology.
Phát hiện mới này sẽ bổ sung ưu thế cho trà xanh, giúp trà xanh lọt vào danh sách những siêu thực phẩm của tự nhiên, theo báo Daily Mail.
Các nghiên cứu trước đây từng cho rằng trà xanh giúp chống ung thư và tim mạch, cũng như giảm lượng cholesterol trong máu, thậm chí giúp ngăn chặn bệnh Parkinson và Alzheimer.
Phi Yến
>> Nước trà chanh
>> Trà xanh giúp tuổi già năng động
>> Dùng trà chanh có đau bao tử?
>> Tranh cãi quanh “trà gấu trúc”
>> Đánh bay mùi khó chịu ở nách
>> Tạm biệt hơi thở nặng mùi
>> Không nên tự dùng thuốc chữa hôi miệng
>> Giã từ hơi thở nặng mùi
>> Hơi thở hôi do trào ngược
Bình luận (0)