Đơn cử mãng cầu dai của Đài Loan được bán với giá 455.000 đồng/kg, thanh long vỏ vàng ruột trắng của Malaysia giá 750.000 đồng/kg, quýt vàng Hàn Quốc 450.000 đồng/kg, sầu riêng Musang King Malaysia 650.000 đồng/hộp 400 gr...
Ngoài ra, một số loại trái cây được trồng tại các vùng có khí hậu ôn đới như táo Senki Ichi của Nhật giá 600.000 đồng/kg, nho mẫu đơn của Hàn Quốc 655.000 đồng/kg, cherry vàng của Úc 550.000 đồng/kg, lựu vàng Tây Ban Nha 300.000 đồng/kg...
tin liên quan
Trái cây từ Thái Lan về Việt Nam sẽ rẻ hơn
|
Theo tôi được biết, Nhật trồng không đại trà và bảo đảm chuẩn organic nghiêm ngặt nên sản phẩm cho ra vừa đủ để cung cấp thị trường nội địa và xuất khẩu. Nho Nhật từng có giá 1 triệu đồng/kg, dâu Nhật lên đến 2 triệu đồng/kg, nên táo theo chuẩn organic Nhật có giá cao gấp 3 lần táo móng tay của Mỹ là điều bình thường. Tuy nhiên, điều tôi lấy làm ngạc nhiên là tại sao một số trái cây được trồng đại trà như mãng cầu của Đài Loan, bán tại bên đó giá thấp, về đây lại có giá quá cao đến vậy?”, chị Nguyễn Thị Ngọc Trinh, chuyên nhập khẩu và kinh doanh trái cây ngoại, nhận xét.
tin liên quan
Cherry sẽ không còn 'sang chảnh'“Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chi hàng triệu đồng mua trái cây để biếu tặng hay đơn giản để “minh chứng” cho đẳng cấp của mình”, chị Kim Đạt nói.
Bình luận (0)