Trái tim nhân ái của người phụ nữ ‘có bàn tay sắt bọc nhung’

20/10/2021 15:31 GMT+7

Từng được miêu tả là người phụ nữ có bàn tay sắt bọc nhung, nhưng ẩn sâu trong nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn là một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm của người phụ nữ đặc biệt tâm huyết lo cho trẻ em và những mảnh đời bất hạnh.

Vì thế hệ tương lai

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng với các doanh nghiệp vào tháng 8.2021, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, không chỉ kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong đợt giãn cách xã hội kéo dài mà còn muốn bày tỏ mong muốn Thủ tướng và Chính phủ lưu tâm đến vấn đề giáo dục trong mùa dịch.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo luôn tìm kiếm những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp

Tuấn Minh

Theo nữ tỉ phú, ngành giáo dục và trẻ em đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi hầu như tất cả trường học các cấp đều phải đóng cửa vì đại dịch. Học sinh phải đối mặt với nguy cơ không được tiếp cận giáo dục đầy đủ. Bà Phương Thảo kêu gọi thúc đẩy giáo dục trực tuyến, nhưng đồng thời phải có những chính sách hỗ trợ để đảm bảo mọi trẻ em đều được tiếp cận với phương thức giáo dục mới này.

Đau đáu với giáo dục cho trẻ em, nữ tỉ phú tiếp tục mang tiếng nói của mình ra tầm quốc tế thông qua hội nghị cấp cao của UNESCO nhằm bàn các giải pháp hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến trong đại dịch.

“Nhờ khoa học và công nghệ, tôi và nhiều nữ doanh nhân khác có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các bé gái được quan tâm trong giáo dục trực tuyến, để có được nhiều hơn đại diện, gương mặt nữ giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và tôi sẽ luôn hành động vì một tương lai tươi sáng hơn dành cho phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số”, nữ tỉ phú khẳng định.

Các dự án của nữ tỉ phú luôn hướng tới tính nhân đạo, giáo dục vì tương lai trẻ em

Tuấn Minh

Bà Phương Thảo cũng đã cùng 29 lãnh đạo toàn cầu ký vào lá thư ngỏ kêu gọi sự tham gia của cộng đồng quốc tế cùng thực hiện các hành động cụ thể để nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến và nâng cao kỹ năng số cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Suốt những năm qua, hãng hàng không Vietjet của nữ doanh nhân đã rong ruổi khắp nẻo đường đến vùng sâu vùng xa, những nơi chịu thiên tai bão lũ để trao những phần quà ấm áp cho hàng nghìn trẻ em các gia đình khó khăn nhân dịp Tết năm mới. Ngoài ra, chương trình “Chắp cánh yêu thương” do bà Phương Thảo phát động đã trao nhiều phần quà, học bổng cho trẻ em tại các trại trẻ mồ côi, khuyến khích trẻ em nghèo đến trường.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo vinh dự đón nhận huân chương cao quý Bắc đẩu Bội tinh của Chính phủ Pháp về những thành tựu phát triển kinh tế

Tuấn Minh

‘Cùng nhau… để cuộc sống sớm trở lại’

Dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam đã đẩy nhiều người rơi vào cảnh thiếu ăn. Bà Phương Thảo cùng cán bộ, nhân viên tại các doanh nghiệp do bà điều hành đã nhanh chóng triển khai chương trình “Bữa cơm yêu thương” cung cấp được mỗi ngày 20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí cho bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh nghèo khó.

Qua mùa dịch, chương trình cấp hơn 1,8 triệu suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm cho các công tác thiện nguyện, phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM.

Bà Thảo luôn tìm kiếm giải pháp hỗ trợ cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến

Tuấn Minh

Chưa dừng ở đó, chính nữ tỉ phú đã góp phần dự án xây dựng trang web cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 và quyên tặng để làm kênh chính thức tiếp nhận đóng góp của người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước vào Quỹ vắc xin, với mong mỏi Việt Nam sớm sẽ có đủ vắc xin để tiêm cho toàn dân.

Hãng hàng không Vietjet trong đợt dịch cũng đã chuyên chở miễn phí hàng nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế từ miền Bắc vào miền Nam hỗ trợ chống dịch, cũng như hàng trăm tấn thiết bị y tế, vắc xin.

Bà Thảo cố gắng tìm kiếm giải pháp để nhanh chóng mang cuộc sống trở lại bình thường

Tuấn Minh

Những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi của bà Phương Thảo trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 cũng chỉ để nhằm một mục tiêu “để cuộc sống sớm quay trở lại như trước”, như lời bà đã nói khi đón nhận huân chương cao quý Bắc đẩu Bội tinh của Chính phủ Pháp.

Nữ tỉ phú khẳng định: “Chúng ta hãy cùng nỗ lực đẩy lùi Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại, cùng nhau phục hồi kinh tế, cải cách giáo dục cho con thơ được đến trường, thay đổi phương thức làm việc trong nền kinh tế số, cùng nhau quan tâm cho y tế và sức khỏe người dân, cho người già hạnh phúc và khỏe mạnh bên con cháu, và cho các doanh nghiệp, nhà máy mở cửa, tạo ra thêm việc làm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.