Trái vải tươi của VN được xuất khẩu vào Úc, Canada

15/06/2015 17:58 GMT+7

(TNO) Ngày 15.6, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã thông báo trái vải tươi của VN đang bắt đầu được xuất khẩu sang Úc.

(TNO) Ngày 15.6, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã thông báo trái vải tươi của VN đang bắt đầu được xuất khẩu sang Úc. Ông Hugh Borrowman, Đại sứ Úc tại VN cho biết: “Tôi rất vui mừng trước sự kiện thị trường Úc đã mở cửa đón nhận trái vải tươi từ VN".

Những lô hàng đầu tiên đã tới Melbourne vào ngày 12.6 và sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cửa hàng ở Úc. Việc hoàn tất các điều kiện và thủ tục nhập khẩu trái vải tươi vào Úc là tập hợp của rất nhiều nỗ lực đáng ghi nhận của Cục Bảo vệ Thực vật VN, người trồng vải VN và Bộ Nông nghiệp Úc.
Trái vải tươi nhập từ VN sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng sản phẩm này ở Úc, bởi vải từ VN được trồng trái vụ với vải trồng ở Úc.
Trước đó, đại diện Công ty Manley Sales (Canada) cho biết quả vải của VN đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn nhập khẩu và những yêu cầu của Cơ quan thanh tra thực phẩm Canada (CFIA). Theo đánh giá của ông Rex Yu, người đã nhiều năm nhập khẩu mặt hàng quả vải tươi vào Canada, vải VN rất ngọt, cùi dày, hạt nhỏ, vỏ mỏng. Nói chung là sản phẩm có chất lượng tốt.
Tiềm năng của mặt hàng quả vải tươi của VN tại Canada là có triển vọng, nhưng khó khăn trước mắt là giá vận chuyển quá cao, nên khiến giá bán tại Canada cũng bị đẩy lên cao. Lô hàng vải thiều VN, do được vận chuyển bằng đường hàng không, chỉ mất 2-3 ngày đi đường nên tươi ngon hơn các sản phẩm cùng loại, giá lên tới hơn 18 CAD/kg. Trong khi quả vải của Trung Quốc có vỏ quả đã bị khô và thâm do vận chuyển bằng đường biển, có giá bán 5,98 - 7,98 CAD/kg.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.