Trần Mạnh Tuấn ra mắt Saigon Big Band

09/01/2013 03:50 GMT+7

Lần đầu tiên, TP.HCM sẽ có một dàn nhạc jazz theo đúng chuẩn big band (Trần Mạnh Tuấn khởi xướng và thực hiện), có thể biểu diễn các tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới và VN với chất lượng cao nhất, với chương trình ra mắt vào 20 giờ ngày 17.1 tại Nhà hát TP.HCM.

Lần đầu tiên, TP.HCM sẽ có một dàn nhạc jazz theo đúng chuẩn big band (Trần Mạnh Tuấn khởi xướng và thực hiện), có thể biểu diễn các tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới và VN với chất lượng cao nhất, với chương trình ra mắt vào 20 giờ ngày 17.1 tại Nhà hát TP.HCM.

Lâu nay, dàn nhạc big band, cùng dàn nhạc giao hưởng, luôn được xem là những loại hình nghệ thuật cần có trong những đô thị lớn thời mở cửa; và big band không chỉ giúp khán giả tiếp xúc với tinh hoa âm nhạc đại chúng mà còn là phương tiện đối ngoại, giao lưu văn hóa quan trọng. Sự ra đời của Saigon Big Band không ngoài nhu cầu đó.

 Trần Mạnh Tuấn ra mắt Saigon Big Band
Ban nhạc dưới sự chỉ huy của Trần Mạnh Tuấn - Ảnh: T.L

Với 20 thành viên, dàn nhạc quy tụ những nghệ sĩ jazz kỳ cựu của Sài Gòn hơn 30 năm qua và các tài năng trẻ trong những năm gần đây cùng một số nghệ sĩ quốc tế. Tham gia biểu diễn “tăng cường” cùng Saigon Big Band là nghệ sĩ Ngọc Quân (bộ gõ), Thanh Tân (bass), cùng khách mời đặc biệt: Tuyết Loan, Hải Phượng, Anh Tấn. Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng.

Nguyên Vân

>> Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giới thiệu 2 album nhạc jazz
>> “Nữ hoàng nhạc jazz” Tuyết Loan tái ngộ khán giả 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.