Trần Phong gai góc hơn trong 'Rừng thế mạng', khác xa Dũng lãng tử ở 'Mắt biếc'

P.C.Tùng
P.C.Tùng
30/11/2021 15:59 GMT+7

Nếu Dũng lãng tử trong Mắt biếc là lời chào sân, thì Bách ở Rừng thế mạng là sự khẳng định khả năng diễn xuất của Trần Phong vì luôn nỗ lực tìm kiếm các nhân vật mới để tránh bị đóng khung trong một dạng vai nhất định.

Thời gian qua, Trần Phong được biết đến nhiều hơn cũng như gắn liền với hình ảnh "lãng tử điện ảnh". Cũng chính vai "Dũng đa tình" trong Mắt biếc đã khiến nam diễn viên sinh năm 1992 - Trần Phong bị nhận định là khá “an toàn”, không nhiều đột phá về mặt hình ảnh trong mắt công chúng. Tiếp nhận những lời chê đó, Trần Phong không sốt ruột và vội vàng tìm kiếm cơ hội để phản bác, mà anh lặng lẽ chờ đợi, tìm cơ hội đúng nhất để khẳng định giá trị bản thân. Bộ phim Rừng thế mạng đến với Trần Phong như một cơ duyên trong hành trình sự nghiệp. Hóa thân vào vai Bách, một người bạn trong nhóm phượt thủ đi du ngoạn Tà Năng - Phan Dũng, Trần Phong gây bất ngờ cho nhiều người khi xuất hiện với gương mặt... đáng sợ và bí hiểm trong trailer. Chưa rõ nhân vật này sẽ có vai trò thế nào trong chuyến đi lạc của anh chàng Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng).

Trần Phong (trái) và Huỳnh Thanh Trực trong Rừng thế mạng

đpcc

Tâm sự về nghề, Trần Phong cho biết: “Hành trình làm diễn viên của tôi thật ra không dễ dàng. Nhiều người chỉ thấy được bề nổi của nghề diễn viên khi các sản phẩm đã hoàn thành và ra mắt, còn những thứ đằng sau đó với nhiều gian truân thì họ không thấy được. Nếu là kiểu người an phận, tôi đã có thể chọn một công việc ổn định nào đó để làm chứ không chọn đi diễn. Nhưng tôi đã quyết định chọn nghề này, vì ý nghĩ chỉ có nó mới đúng chất của tôi: tự do, thích chinh phục và hơi phù phiếm một chút. Từ lúc ngành diễn xuất trong tâm trí mình còn rất mơ hồ, chưa biết sẽ đi đâu làm gì, tôi đã rất mê ánh đèn sân khấu, diễn xuất và luôn đắm mình vào những vở diễn, bộ phim mỗi khi xem”.

Khi đã có cơ hội học diễn xuất với NSƯT Hữu Châu, Trần Phong cho biết: "Học diễn xuất chuyên nghiệp rồi, suy nghĩ lớn nhất trong đầu tôi là làm sao để chinh phục khán giả, làm sao để có những vai diễn hay và chứng minh cho những người lúc trước nghĩ mình sẽ không thể làm được công việc này. Tôi luôn muốn chứng tỏ, nhắc nhở mình phải tiếp tục đi lên, không được để những ám ảnh bị chê bai trong quá khứ khi tôi mới vào nghề được phép quay lại nữa. Hiện tại, tôi mong vượt qua cái bóng của 'Dũng Mắt biếc' dù vai diễn đầu tay đã giúp tôi đi vào lòng khán giả bằng hình tượng bắt mắt kèm phong thái ấn tượng. Tôi hiểu được rằng sẽ chẳng có người nghệ sĩ nào đi xa được nếu như mãi đắm chìm trong một loại vai, một mô típ nhân vật quen thuộc đến cũ mòn trong mắt công chúng".

Trần Phong vai Dũng lãng tử (trái) trong phim Mắt biếc

Trần Phong vào vai phượt thủ bụi bặm trong phim Rừng thế mạng

đpcc

Trong phim mới Rừng thế mạng, Trần Phong lột xác hơn với dáng vẻ bụi bặm, tóc tai gọn gàng, tinh thần khỏe khoắn, tính cách nhân vật cũng nhiều chiều sâu hơn anh “Dũng badboy". Trần Phong hiểu được sự đổi mới trong từng vai diễn là đòi hỏi khắt khe của bất cứ nghệ sĩ nào theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7 nếu muốn tên mình tồn tại sâu đậm trong lòng công chúng. Trần Phong nhìn nhận sự khác biệt giữa hai vai diễn một cách rất rõ ràng: “Mắt biếc là lần đầu tiên tôi tham gia điện ảnh và được làm việc với đạo diễn nổi danh Victor Vũ. Điều này cho tôi cảm giác vừa thích thú vừa lo sợ vì không biết mình đã làm đủ tốt chưa? Còn đến Rừng thế mạng của đạo diễn Trần Hữu Tấn, tôi lại cảm giác không giống như mình đang làm việc nữa, mà như đang đi trekking cùng anh em, bạn bè với nhau. Khi nhận vai trong Rừng thế mạng, tôi luôn nghĩ đây là cơ hội để mình thoát ra khỏi hình tượng trước đó, để khán giả thấy tôi không chỉ là một chàng diễn viên đẹp trai mà còn có nhiều thứ khác nữa. Đặc biệt với bộ phim này, nhan sắc là thứ không hề cần thiết. Thay vào đó, khả năng diễn xuất cũng như sức bền, sức chịu đựng cao cũng như sự xả thân không ngại khó khi quay phim mới là điều kiện tiên quyết. Trần Phong cần trở thành phượt thủ chính hiệu, tinh thần chiến đấu phải được bộc lộ ngay từ thần thái".

Trần Phong xem Rừng thế mạng là cơ hội để thay đổi hình ảnh một cách mới mẻ hơn

đpcc

Nói về người thầy của mình, Trần Phong mang đầy sự hàm ơn rằng NSƯT Hữu Châu chính là người ảnh hưởng tới anh nhiều nhất từ khi bước chân vào thế giới điện ảnh: Người quan trọng nhất với tôi trong nghề chính là thầy Hữu Châu. Đối với tôi, thầy như ba tôi vậy. Tôi chia sẻ với thầy nhiều và thầy là người hiểu tôi nhất. Cách đây vài tháng, trong một bài phỏng vấn của thầy Hữu Châu, thầy có nhắc tới tên tôi, rằng thầy tự hào về khả năng của tôi. Tôi hạnh phúc lắm. Tôi còn học được ở thầy sự điềm tĩnh, dù chuyện gì xảy ra cũng rất bình tĩnh để xử lý mọi chuyện”.

Trần Phong ở đời thường

nscc

Rừng thế mạng ra rạp vào ngày 31.12 và khán giả khi đó sẽ có dịp tận mắt "kiểm chứng" công cuộc lột xác của “badboy” Trần Phong trở thành một phượt thủ liều mạng như thế nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.