Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh sẵn sàng chinh phục World Cup Porto: Gặp đối thủ 'cứng'

10/07/2024 16:03 GMT+7

Vào lúc này, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã có mặt tại Bồ Đào Nha, sẵn sàng cho hành trình chinh phục giải World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024.

Trên bảng xếp hạng UMB Events Ranking (chỉ tính thành tích tại World Cup và World Championship) của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB), Trần Quyết Chiến (hạng 1) và Bao Phương Vinh (hạng 8) đều nằm trong tốp 10. Do đó, hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam đều được ấn định thi đấu tại vòng chung kết (vòng 32) của giải World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024, tổ chức ở Bồ Đào Nha từ ngày 7 đến 13.7.

Trong lần du đấu này, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh sát cánh cùng nhau. Hai niềm hy vọng lớn nhất của billiards carom 3 băng Việt Nam xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 9.7. Sau nhiều giờ đồng hồ di chuyển (bao gồm cả quá cảnh), Quyết Chiến và Phương Vinh đã đến Porto (Bồ Đào Nha) và ổn định chỗ ăn ở vào rạng sáng 10.7 (tính theo giờ Việt Nam).

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh sẵn sàng chinh phục World Cup Porto: Gặp đối thủ 'cứng'- Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

NVCC

Vào lúc này, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất tại World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024. Hai tay cơ này sẽ có khoảng 1 ngày để chuẩn bị, trước khi ra quân ở vòng 32 từ chiều 11.7.

Với Quyết Chiến, anh sẽ có động lực lớn để thi đấu tại World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024. Đây chính là nơi Tony Trần từng đăng quang chức vô địch World Cup lần thứ 2 trong sự nghiệp, ở chặng đấu vào năm 2023.

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh sẵn sàng chinh phục World Cup Porto: Gặp đối thủ 'cứng'- Ảnh 2.

Porto là nơi Quyết Chiến (thứ 2 từ trái sang) từng vô địch World Cup vào năm 2023, sau khi đánh bại Sameh Sidhom (bìa trái) ở trận chung kết

UMB

World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024 cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên, sau khi Quyết Chiến chính thức chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UMB. Cơ thủ sinh năm 1984 chắc chắn sẽ đặt quyết tâm cao để bảo vệ được ngôi đầu thế giới. Cơ thủ số 1 Việt Nam đang nắm lợi thế lớn để làm được điều này. Quyết Chiến cần vào đến tứ kết để bảo vệ được 362 điểm hiện tại. Trong khi đó, Dick Jaspers (hạng 2 thế giới) cũng cần phải có mặt ở tứ kết thì mới bảo vệ được 338 điểm hiện có. Cho Myung-woo (hạng 3 thế giới) khó có thể bứt lên, khi bắt buộc phải vô địch World Cup Porto 2024 mới có thể bảo vệ được 332 điểm đang có.

Còn Bao Phương Vinh, cơ thủ sinh năm 1995 đang có phong độ tốt. Tại chặng World Cup billiards gần nhất tổ chức ở Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng 6, tay cơ người Bình Dương đoạt vị trí á quân. Anh đang hướng đến chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp, qua đó hoàn thành bộ sưu tập những chiếc cúp danh giá nhất của đấu trường UMB. Trước đó, tay cơ 29 tuổi đã lên ngôi tại World Championship 2023 và giải vô địch đồng đội thế giới 2024 (cùng với Trần Quyết Chiến).

Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh sẵn sàng chinh phục World Cup Porto: Gặp đối thủ 'cứng'- Ảnh 3.

Bao Phương Vinh rất khao khát giành chức vô địch World Cup đầu tiên trong sự nghiệp

ĐÔNG HUYỀN

Tại vòng 32 của World Cup billiards carom 3 băng Porto 2024, Trần Quyết Chiến nằm ở bảng B và sẽ đối đầu với cơ thủ chủ nhà Rui Manuel Costa ở trận đấu đầu tiên vào lúc 16 giờ ngày 11.7. Trong khi đó, Bao Phương Vinh nằm ở bảng E và sẽ chạm trán với tay cơ kỳ cựu Eddy Merckx (Bỉ, từng 13 lần vô địch World Cup) ngay trận ra quân vào lúc 18 giờ ngày 11.7.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Eddy Merckx và Bao Phương Vinh nằm cùng bảng ở vòng 32 (từ World Cup TP.HCM, đến World Cup Ankara và bây giờ là World Cup Porto). Bao Phương Vinh và Eddy Merckx rất có duyên, khi cả hai đã nhiều lần gặp nhau. Tay cơ Việt Nam được cho là kỵ rơ với VĐV người Bỉ. Tại World Cup TP.HCM 2024, Phương Vinh thua cách biệt Eddy Merckx và sớm dừng chân ở vòng 32. Tuy nhiên, đến World Cup Ankara 2024, Phương Vinh đã phá dớp khi thắng thuyết phục Eddy Merckx, khiến tay cơ người Bỉ bị loại từ vòng 32.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.