Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam

Minh Tân
Minh Tân
25/09/2023 11:42 GMT+7

Sau quyết định bỏ giải đấu billiards tại Trung Quốc để phản đối quyết liệt trước hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam của BTC, cơ thủ Trần Quyết Chiến và HLV Nguyễn Việt Hòa đã nhận rất nhiều lời khen từ người hâm mộ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, cơ thủ Trần Quyết Chiến được mời tham gia sự kiện thi đấu giao hữu do Liên đoàn Billiards - Snooker Trung Quốc (CBSA) tổ chức, nhằm quảng bá, phát triển nội dung carom 3 băng tại Trung Quốc. Bên cạnh cơ thủ số 1 Việt Nam, những cơ thủ hàng đầu thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Cho Myung-woo (Hàn Quốc) cũng được mời tham dự.

Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến nhận được rất nhiều lời khen với quyết định bỏ giải ở Trung Quốc

MINH TÂN

Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam

Tuy nhiên trong ngày thi đấu đầu tiên (23.9), trận đấu giữa Trần Quyết Chiến và Dick Jaspers đã bị lồng ghép hình ảnh "đường lưỡi bò" trên sóng truyền hình. Ngay khi nắm thông tin và trao đổi qua điện thoại với HLV Nguyễn Việt Hòa, cơ thủ Việt Nam đã quyết định bỏ giải và trở về Việt Nam ngay trong ngày. 

Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam - Ảnh 2.

Những lời khen ngợi trên trang cá nhân của Trần Quyết Chiến

CHỤP MÀN HÌNH

Cơ thủ Trần Quyết Chiến rời giải mà không thông báo lý do cụ thể cho ban tổ chức, qua đó thể hiện thái độ cứng rắn với hành vi quảng bá hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo từ phía Trung Quốc. Độc giả Hoàng Thái đã đồng tình với quyết định của cơ thủ Việt Nam: "Tôi ủng hộ quyết định của Trần Quyết Chiến. Không có bất cứ thực thể nào có thể xâm phạm chủ quyền của Việt Nam! Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!".

Ngay khi Trần Quyết Chiến đưa lên trang cá nhân của mình, thông báo đã trở về nước, anh được nhận rất nhiều lời khen của người hâm mộ. "Tuyệt vời quá anh! Tự hào tinh thần dân tộc và tinh thần yêu nước của anh nói riêng, anh em cộng đồng billiards nói chung và toàn thể dân tộc Việt Nam! Mãi idol anh!", nick Nguyễn Cảnh An bình luận trên trang Facebook của cơ thủ Việt Nam.

Xem nhanh 20h ngày 25.9: Trần Quyết Chiến bỏ thi đấu phản đối 'đường lưỡi bò'

Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam - Ảnh 3.

Trần Quyết Chiến nhận 'mưa' lời khen vì hành động bảo vệ chủ quyền Việt Nam - Ảnh 4.

Dự kiến, Sở VH-TT TP.HCM sẽ sớm có văn bản gửi Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) để nói rõ lý do Trần Quyết Chiến không thể tiếp tục ở lại thi đấu khi hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam xuất hiện ở nơi thi đấu. Sở cũng sẽ đề nghị liên đoàn tôn trọng những gì liên quan đến Việt Nam. Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn Billiards thế giới đề nghị VĐV Việt Nam giải thích nguyên nhân bỏ giải.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.