Trần Quyết Chiến 'hẹn hò' tái đấu với nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh

Minh Tân
Minh Tân
17/09/2023 03:49 GMT+7

Hai cơ thủ Trần Quyết Chiến (hạng 5 thế giới) và Bao Phương Vinh (hạng 11 thế giới) sẽ có dịp gặp lại nhau để tái hiện trận chung kết nội bộ lịch sử của billiards Việt Nam tại giải vô địch thế giới carom 3 băng cách đây 1 tuần.

Vào ngày 10.9 vừa qua, Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến đã tạo ra cột mốc lịch sử cho billiards Việt Nam với lần đầu tạo ra trận chung kết nội bộ ở giải đấu carom 3 băng danh giá nhất hành tinh. Sau đó tay cơ trẻ Bao Phương Vinh đã giành chiến thắng. Ngay khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, cả hai tiếp tục góp mặt tại giải HBSF Cup Tour 3 năm 2023 và hứa hẹn tiếp tục có thêm trận chung kết chỉ sau 1 tuần.

Trần Quyết Chiến 'hẹn hò' tái đấu với nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh - Ảnh 1.

Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh đang có phong độ rất cao

MINH THẮNG

Cả Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến đang chứng minh được phong độ tốt nhất của mình. Ở vòng 128, nhà vô địch thế giới đã đánh bại Trương Nhật Phương với tỷ số ấn tượng 30-3 chỉ sau 7 lượt cơ và đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 4,286 điểm/lượt cơ để vươn lên trở thành ứng viên sáng giá cho giải "Best Game". Đây là hiệu suất ngay cả các cơ thủ hàng đầu thế giới ít có thể tạo ra được ở một giải đấu.

Trong khi đó, cơ thủ Trần Quyết Chiến cũng có trận đấu đạt hiệu suất 4 điểm/lượt cơ ở cuộc đối đầu với Thón Viết Hoàng Minh. Tuy nhiên, để có thể gặp nhau trong trận chung kết thì cả Bao Phương Vinh lẫn Trần Quyết Chiến phải vượt qua vòng tứ kết được đánh giá là khá "xương". 

Trần Quyết Chiến 'hẹn hò' tái đấu với nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh - Ảnh 2.

Trần Quyết Chiến vẫn là cơ thủ rất mạnh của carom 3 băng

MINH THẮNG

Ở vòng tứ kết, Trần Quyết Chiến gặp đương kim vô địch SEA Games 32 Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 62 thế giới), người đã có chiến thắng trước Tony Trần (biệt danh của Trần Quyết Chiến) trong trận chung kết giải HBSF Cup Tour 2 năm 2023. Đối thủ của Bao Phương Vinh sẽ là Trần Thanh Lực (hạng 35 thế giới), người thi đấu ấn tượng ở giải Porto World Cup hồi tháng 7 vừa qua. Hai trận tứ kết còn lại, Nguyễn Bùi Đặng Vĩnh đối đầu với Lê Văn Thái và Đinh Quang Hải gặp Văn Hoàng Ba.

Các trận tứ kết của giải HBSF Cup Tour 3 năm 2023 sẽ được diễn ra vào lúc 9 giờ hôm nay 17.9. Hai trận bán kết sẽ được tranh tài vào lúc 12 giờ và sau đó là trận chung kết lúc 15 giờ. Cơ thủ vô địch sẽ có được 50 triệu đồng tiền thưởng và vị trí á quân sẽ là 20 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.