Trần Quyết Chiến thắng trận ra quân tại Billiards World Cup Ankara 2022

0 Thanh Niên Online

Ở trận ra quân đầu tiên tại giải Billiards World Cup Ankara 2022, cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước tay cơ người Đan Mạch Dion Nelin (hạng 21 TG) với tỷ số 40/37 ở lượt đấu đầu tiên của bảng F.

Diễn tiến trận đấu

Bước vào trận đấu này, cả hai tay cơ đã chơi rất thận trọng. Chính vì vậy trận đấu đã diễn ra với tốc độ rất chậm và không có series điểm cao được tạo ra. Tuy nhiên, cơ thủ Việt nam đang xếp thứ 4 thế giới đã tỏ ra chơi chắc tay và có chiến thuật tốt hơn. Ngoài những cú đánh chuẩn xác và điều bi tốt, Trần Quyết Chiến đã cũng đã “khép bi” rất hay để khiến đối thủ rơi vào tình thế khó khăn.

Dù cầm bi vàng, nhưng sau khi kết thúc hiệp 1 thì tay cơ số 1 Việt Nam đã có lợi thế dẫn trước 20/15. Bước vào hiệp 2, Trần Quyết Chiến vẫn thi đấu rất chắc tay và liên tiếp ghi được những điểm số để dẫn trước 38/22. Đến lúc này, tay cơ Nelin đã bất ngờ “vùng lên”với một series 10 điểm để rút ngắn tỷ số. Khoảng cách ngày càng được Nelin rút ngắn xuống còn 37/39. Nhưng ở lượt cơ thứ 29, Trần Quyết Chiến đã có pha ghi điểm chính xác để giành chiến thắng đầu tiên của mình tại đấu trường World Cup sau 2 năm.

Ở trận đấu còn lại của bảng F, tay cơ Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 11 TG) đã dễ dàng đánh bại Robinson Morales (Colombia, hạng 65 TG) với tỷ số 40/17. Với kết quả này, Trần Quyết Chiến và Sameh Sidhom chính là hai ứng cử viên cho chiếc vé đi tiếp của bảng đấu này.

* NHẬN ĐỊNH

Trần Quyết Chiến thắng trận ra quân tại Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 1

Trần Quyết Chiến sẽ có trận ra quân và chinh phục giải Ankara World Cup 2022

MINH TÂN

Giải Ankara World Cup 2022 được diễn ra từ ngày 21 đến 27.2 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ngày thi đấu hôm qua, billiards 3 băng Việt Nam đã thi đấu không thành công khi cả 4 tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Chiêm Hồng Thái đều bị loại ở vòng loại 4. Với kết quả này, niềm hy vọng cuối cùng của billiards Việt Nam đặt lên vai của Trần Quyết Chiến.

Tại vòng đấu hôm nay, 32 tay cơ còn lại sẽ được chia làm 8 bảng và mỗi bảng có 4 cơ thủ thi đấu để chọn ra hai tay cơ xuất sắc đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo. Trần Quyết Chiến sẽ nằm ở bảng F cùng với Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 11 TG), Dion Nelin (Đan Mạch, hạng 21 TG) và Robinson Morales (Colombia, hạng 65 TG).

Trần Quyết Chiến thắng trận ra quân tại Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 2

Tay cơ Dion Nelin sẽ đối đầu với Trần Quyết Chiến tại bảng F

KOZOOM

Đây là bảng đấu không quá khó cho Trần Quyết Chiến và tay cơ Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé đi tiếp. Trở ngại lớn nhất của cơ thủ số 1 Việt Nam chính là việc không thi đấu ở những giải đỉnh cao của thế giới do dịch Covid-19. Tuy nhiên, với bản lĩnh của nhà vô địch World Cup TP.HCM 2018, người hâm mộ billiards Việt Nam vẫn tin tưởng Trần Quyết Chiến sẽ có được thành tích tốt tại giải đấu này.

Đối thủ đầu tiên của Trần Quyết Chiến vào lúc 16 giờ chiều nay sẽ là tay cơ người Đan Mạch Dion Nelin. Trong lần gặp nhau tại giải World Cup Guri 2019, tay cơ Việt Nam từng đã đánh bại Nelin với tỷ số sít sao 40/39. Hy vọng, một chiến thắng trong trận ra quân sẽ tạo ra sự tự tin cho Quyết Chiến trong những trận đấu còn lại của giải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm