Trấn Thành không chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên mà chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà

26/05/2021 22:18 GMT+7

Trấn Thành cho biết không chuyển tiền cho Thủy Tiên vì không liên lạc được nữ ca sĩ. Thay vào đó, anh gửi 6,4 tỉ đồng cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hỗ trợ người dân miền Trung.

Ngày 26.5, một số cơ quan truyền thông báo chí bất ngờ đặt nghi vấn về tiền từ thiện mà Trấn Thành đứng ra nhận quyên góp để gửi cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung năm 2020. Dù nam diễn viên chưa lên tiếng phản hồi, nhiều dân mạng đã chỉ trích anh kịch liệt.
Ngay tối cùng ngày, Trấn Thành đã lên tiếng về vấn đề này. Diễn viên Bố già đăng tải bài viết giải thích rõ mọi chuyện xoay quanh số tiền quyên góp của mình.

Trấn Thành lên tiếng vụ 4,7 tỉ tiền cứu trợ, Thủy Tiên lập tức đính chính

Trong bài viết, Trấn Thành cho biết đã gửi 3 tỉ đồng tiền mặt cho Đại Nghĩa và 1 tỉ đồng qua giao dịch ngân hàng cho mẹ Hồ Ngọc Hà. Về phía Thủy Tiên, nam ca sĩ cho biết có gọi và nhắn tin nhưng vì nữ ca sĩ đang bận cứu trợ tại miền Trung nên anh không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, anh quyết định chuyển tổng cộng hơn 6,4 tỉ đồng cho bà Ngọc Hương. Như vậy, tổng số tiền nam diễn viên gửi cho mẹ Hồ Ngọc Hà và Đại Nghĩa là hơn 9,4 tỉ đồng. Lý giải về việc con số khác với thông báo ban đầu, anh cho biết: “Vì sau đó có một số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8,7 tỉ đồng”.

Trấn Thành khẳng định anh không hề “ôm tiền” hay lấy làm của riêng

Ảnh: FBNV

Giải thích cụ thể về số tiền chuyển cho bà Ngọc Hương, Trấn Thành cho biết chuyển thành ba đợt: đợt 1 (1 tỉ đồng), đợt 2 (2,1 tỉ đồng) và đợt 3 (hơn 3,3 tỉ đồng). Diễn viên Bố già khẳng định ở đợt hai có in sao kê và ở đợt 3 cũng có ủy nhiệm chi rõ ràng. “Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều post để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam”.
Đồng thời, trong bài viết của mình, ông xã Hari Won khẳng định anh có được như hôm nay là nhờ tình thương của khán giả. Vì vậy, anh muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. “Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành. Lúc đó cứu người như cứu hỏa. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, Trấn Thành cho hay.

Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì về 6,45 tỉ tiền cứu trợ mà Trấn Thành đã chuyển?

Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên, Thủy Tiên cho hay: "Tôi không thể nào nói Trấn Thành đã chuyển tiền hay chưa vì khi đó có rất nhiều khoản tiền chuyển vô liên tục. Dòng tiền nhảy rất nhanh, tôi đâu thể kiểm tra hết để biết. Một phút có thể có cả nghìn lượt chuyển khoản. Tôi vừa rút tiền ra tôi còn không thấy được số tiền mình rút bị trừ nữa mà”.
Nữ ca sĩ cho biết thêm Trấn Thành hay ê-kíp Trấn Thành chưa hề liên lạc với cô nói về khoản tiền từ thiện này, cho dù là sắp chuyển hay là đã chuyển rồi. Khi được hỏi về chuyện có gọi điện cho bên Trấn Thành để hỏi về phát ngôn công bố "gửi phần còn lại hết cho Thủy Tiên làm từ thiện", bà xã Công Vinh cho hay cô không có trách nhiệm đi "đòi" vì nó rất nhạy cảm và vì bản thân lúc đó cũng quá bận. “Nói thật việc người ta nhờ tôi đi làm từ thiện giúp, dính đến tiền bạc rất nhạy cảm. Thường người ta sẽ chủ động chuyển cho tôi chứ tôi không thể nào đi đòi người ta là bạn ơi bạn chuyển chưa. Lúc đó tôi cũng bận lắm, tôi còn không có thời gian ngủ luôn", nữ ca sĩ chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.