Trang phục lấy ý tưởng từ bánh tét được bình chọn đẹp nhất tại 'Hoa hậu Hoàn vũ'

0 Thanh Niên Online

Missosology bình chọn thiết kế Ai tét hông của Kim Duyên là trang phục dân tộc đẹp nhất ở Miss Universe 2021 (Hoa hậu Hoàn vũ). 

Trang phục lấy ý tưởng từ bánh tét được bình chọn đẹp nhất tại 'Hoa hậu Hoàn vũ' - ảnh 1

Thời điểm mới công bố, thiết kế này từng gây tranh cãi trên cộng đồng mạng

BTC

Missosology vừa đưa ra bảng đánh giá về phần thi trang phục dân tộc tại Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) diễn ra hôm 11.12. Chuyên trang sắc đẹp chọn ra 10 bộ trang phục đẹp nhất tại đấu trường nhan sắc này dựa trên tiêu chí phù hợp văn hóa và thân thiện với môi trường. Trong đó, thiết kế lấy cảm hứng từ bánh tét lá cẩm của Nguyễn Huỳnh Kim Duyên được đánh giá cao, dự đoán sẽ thắng giải tại cuộc thi.

Đánh giá về thiết kế Ai tét hông của đại diện Việt Nam, Missosology cho rằng bộ trang phục mang màu sắc ấn tượng và có hiệu ứng không nhỏ trên sân khấu. Chuyên trang này viết: “Thiết kế vẫn khiến đám đông kinh ngạc mặc dù cô ấy là người xuất hiện cuối cùng". Các thứ hạng còn lại lần lượt thuộc về đại diện Ấn Độ, Peru, Nigeria, Ukraine, Tây Ban Nha, Nicaragua, Morocco, Guatemala, Philippines.

Trang phục lấy ý tưởng từ bánh tét được bình chọn đẹp nhất tại 'Hoa hậu Hoàn vũ' - ảnh 2

Missosology đánh giá cao thiết kế Ai tét hông vì tạo được hiệu ứng trên sân khấu

Getty

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều khán giả trong nước dành lời khen ngợi cho màn trình diễn trang phục dân tộc của Kim Duyên trên sân khấu Miss Universe. Mặc dù bảng đánh giá của chuyên trang Missosology không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc song nhiều người cho rằng đó là một tín hiệu đáng mừng, tạo động lực để Nguyễn Huỳnh Kim Duyên bùng nổ trong đêm chung kết.

Cận cảnh trang phục dân tộc 'AI TÉT HÔNGGG?' của Kim Duyên tại Miss Universe 2021

Trước đó, trong đêm thi, Kim Duyên gây ấn tượng với màn trình diễn tự tin. Khi di chuyển ra giữa sân khấu, người đẹp quê Cần Thơ thực hiện động tác bung phần khung phía sau tạo nên một hình tròn, mô phỏng phần nhân bên trong của món bánh tét lá cẩm. Dù xuất hiện ở cuối phần thi song màn trình diễn của đại diện Việt Nam khiến nhiều khán giả thích thú. Một số cư dân mạng quốc tế cũng dành lời khen ngợi cho bộ trang phục mà Kim Duyên mang lên sân khấu năm nay.

Trang phục lấy ý tưởng từ bánh tét được bình chọn đẹp nhất tại 'Hoa hậu Hoàn vũ' - ảnh 3

Trước đó, nhiều khán giả lo lắng việc Kim Duyên gặp khó khăn giữ thăng bằng vì khung quá nặng

Fanpage Kim Duyên

Ai tét hông là thiết kế của Khoa Lỗ, lấy cảm hứng từ món bánh lá cẩm nổi tiếng ở quê nhà Kim Duyên. Trong lần trình diễn tại Việt Nam, vì phần khung quá nặng nên khi bung, cô gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Song người đẹp đã khắc phục được hạn chế này trên sân khấu quốc tế. Cô chia sẻ: “Duyên vô cùng tự hào khi được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc đậm chất miền Tây - quê hương của mình để đại diện cho Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để giới thiệu thêm nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Trước Kim Duyên, nhiều đại diện Việt Nam cũng mang trang phục lấy cảm hứng từ ẩm thực lên sân khấu Miss Universe như H'Hen Niê với Bánh mì và Hoàng Thùy với Cà phê phin sữa đá. Dù vấp phải những tranh cãi vào thời điểm công bố song không thể phủ nhận rằng những bộ trang phục dân tộc gần đây của đại diện Việt Nam đều được các chuyên trang quốc tế đánh giá cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm