Tranh cãi trước quyết định của tòa án về phim có Jisoo (BlackPink) tham gia

0 Thanh Niên Online

Tòa án Quận Tây Seoul (Hàn Quốc) đã đưa ra phán quyết về việc có dừng phát sóng bộ phim Snowdrop hay không.

Kể từ khi công chiếu, Snowdrop đã phải đối mặt với những cáo buộc xuyên tạc lịch sử nghiêm trọng. Nối tiếp làn sóng tẩy chay dữ dội từ người dân Hàn Quốc, đã có hơn 300.000 chữ ký kiến nghị Nhà Xanh cấm sóng dự án truyền hình đầu tay của Jisoo (BlackPink).

Tranh cãi trước quyết định của tòa án về phim có Jisoo (BlackPink) tham gia - ảnh 1

Snowdrop liên tục bị tẩy chay

JTBC

Không chỉ vậy, vào ngày 22.12, một nhóm công dân Hàn đã đệ đơn lên tòa án nhằm yêu cầu đình chỉ phát sóng Snowdrop. Theo đó, nhóm người này cho rằng bộ phim đã mô tả về phong trào dân chủ, giai đoạn lịch sử nhạy cảm của Hàn Quốc. Họ bày tỏ sự lo ngại nội dung phim đứng về phía bạo lực và những giá trị không đúng đắn.

Tuy nhiên, vào ngày 29.12, tòa án đã bác bỏ kiến nghị trên và tuyên bố: “Ngay cả khi Snowdrop xuyên tạc lịch sử theo như quan điểm của nguyên đơn, thì cũng không thể khẳng định rằng tất cả công chúng sẽ mù quáng và tin hoàn toàn vào nội dung phim”. Một lý do khác là bộ phim không trực tiếp xâm hại đến quyền lợi của những người trình đơn. Bản thân họ cũng không thể đại diện cho ý kiến của toàn bộ khán giả.

Tranh cãi trước quyết định của tòa án về phim có Jisoo (BlackPink) tham gia - ảnh 2

Tòa án bác bỏ yêu cầu đình chỉ Snowdrop

JTBC

Phản hồi này của tòa án khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao trên các diễn đàn trực tuyến Hàn Quốc. Nhiều người đã để lại bình luận và bày tỏ sự bức xúc: “Thật sự điên rồ”, “Những người xem có văn hóa nên tiếp tục tẩy chay phim”, “Dù có bị bác bỏ tôi vẫn sẽ phản đối nó”, “Sự thật là lịch sử đã bị bóp méo”, “Thành thật mà nói, tôi biết rằng việc duyệt đơn sẽ không dễ dàng”...

Trái lại, cũng có ý kiến đồng thuận với phán quyết của tòa án: “Tôi ghét Snowdrop, nhưng cũng không nên vội cấm chiếu bộ phim này”, “Tiền đầu tư là một vấn đề lớn, phải nghĩ cho họ”...

Tranh cãi trước quyết định của tòa án về phim có Jisoo (BlackPink) tham gia - ảnh 3

Jisoo (BlackPink) và Jung Hae In là cặp diễn viên chính của phim

JTBC

Snowdrop là tác phẩm do đài JTBC sản xuất. Phim lấy bối cảnh về thủ đô Seoul năm 1987, khi Hàn Quốc đang chìm trong các cuộc biểu tình hỗn loạn nhằm chống lại chế độ quân sự độc tài. Bên cạnh việc lồng ghép các yếu tố chính trị, Snowdrop miêu tả về chuyện tình yêu lãng mạn giữa người tham gia biểu tình Suho (Jung Hae In) và cô sinh viên Young Ro (Jisoo). Mọi chuyện bắt đầu khi Suho phải trốn trong ký túc xá của đại học nữ và được Young Ro chăm sóc cũng như che giấu thân phận. Cho đến nay, Snowdrop đã phát sóng được 5 tập phim.

Tranh cãi trước quyết định của tòa án về phim có Jisoo (BlackPink) tham gia - ảnh 4

Đây là vai nữ chính đầu tay của thành viên BlackPink

DISNEY+

Trước những tranh cãi liên tục nổ ra, JTBC đã lên tiếng giải thích rằng các cáo buộc bóp méo lịch sử chỉ là sự hiểu lầm, đồng thời những tập phim trong tương lai sẽ làm sáng tỏ khúc mắc của khán giả.

Bên cạnh đó, vào ngày 30.12, nhà đài này cũng tuyên bố sẽ có hành động pháp lý đối với các hành vi bịa đặt, vu khống về Snowdrop. Cụ thể, JTBC cho biết họ đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề mà những thông tin sai lệch gây ra. Vì thế, đài truyền hình sẽ thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ đội ngũ sản xuất. Đồng thời, JTBC cũng hy vọng phía công chúng hãy ngừng lại các cuộc tấn công nhắm vào nghệ sĩ và nhân viên đoàn phim. Hiện phía Nhà Xanh vẫn chưa có động thái phản hồi những kiến nghị chống lại Snowdrop.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm