Tranh màu nước của Van Gogh lập kỷ lục mới

12/11/2021 14:20 GMT+7

Một bức tranh của thiên tài hội họa người Hà Lan Vincent van Gogh vừa được chuyển nhượng với giá kỷ lục 35,9 triệu USD trong phiên đấu giá của nhà Christie's ở thành phố New York , (bang New York, Mỹ).

Tác phẩm “Mueles de ble”

Christie's

Tác phẩm “Mueles de ble”, hoàn thành năm 1888, được mua lại với giá cao hơn nhiều so với ước tính trước đây là 20-30 triệu USD, theo Hãng Reuters hôm 12.11.

“Mueles de ble” mô tả hình ảnh những người phụ nữ đang làm việc trên đồng lúa mì ở Arles (Pháp), nơi họa sĩ Van Gogh lưu trú hơn 1 năm hồi thập niên 1880. Không như các tác phẩm nổi tiếng khác bằng sơn dầu, bức tranh này được thực hiện bằng màu nước, bột màu, viết và mực trên giấy.

Lần cuối cùng bức tranh xuất hiện tại một cuộc triển lãm chính thức là năm 1905.

Sau khi họa sĩ tự sát và qua đời năm 37 tuổi, “Mueles de ble” ban đầu thuộc quyền sở hữu người em Theo van Gogh. Bức tranh qua tay một số nhà sở hữu cho đến khi được một nhà công nghiệp Do Thái là Max Meirowsky mua lại năm 1913.

Trong giai đoạn đệ nhị thế chiến nổ ra, bức tranh đã rơi vào tay Đức Quốc xã. Khi chiến tranh kết thúc, không ai biết về tung tích của “Mueles de ble” cho đến thập niên 1970. Nó thuộc quyền sở hữu tư nhân cho đến khi được nhà Christie's mua lại.

Van Gogh được xem là một trong những họa sĩ vĩ đại và có ảnh hưởng nhất từ trước đến nay, nhưng thiên tài hội họa đã trải qua cuộc đời nghèo khó và trầm cảm cho đến khi tự sát bằng súng năm 1890.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.