Tối 14.4, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM) tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi sinh viên sáng tạo sản phẩm mới năm 2016, với chủ đề 'Thực phẩm xanh - sạch - an toàn' dành cho giới trẻ.
Nhóm sinh viên đoạt giải cao tại cuộc thi |
Có tổng cộng 90 sản phẩm dự thi của nhóm sinh viên đến từ 6 trường đại học tại TP.HCM tham gia gồm: ĐH Công nghiệp, ĐH Nông lâm, ĐH Công nghệ thực phẩm, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).
Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất và giải ba cho nhóm sinh viên của Trường ĐH Trường Công nghiệp TP.HCM với sản phẩm “Nước sơ ri thanh long lên men” và “Màng rau củ”; nhóm sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đoạt giải nhì với sản phẩm “Trà Tisane bạc hà”.
Cuộc thi nhằm giúp sinh viên có cơ hội sáng tạo ra sản phẩm mới phục vụ cho nhu cầu thực phẩm sạch, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm. Khuyến khích các bạn trẻ sáng tạo các nhóm sản phẩm: đồ uống, súc sản, thủy sản, nông sản, bánh kẹo, công nghệ sinh học.
Sản phẩm “Nước sơ ri thanh long lên men” của nhóm sinh viên Trường ĐH Trường Công nghiệp TP.HCM đoạt giải nhất tại cuộc thi
|
Đánh giá về cuộc thi này, anh Trần Đức Sự, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ TP.HCM, nhận xét: “Nhìn chung, các sản phẩm dự thi lần này đều sử dụng nguồn nguyên liệu bản địa, giữ nguyên các hương vị truyền thống bằng các phương pháp chế biến sau thu hoạch tiên tiến, hiện đại; đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và có giá trị kinh tế cao”.
Bình luận (0)