Trao quà tết cho học sinh miền núi Bình Định

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
17/01/2022 19:26 GMT+7

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, tham dự chương trình 'Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng' tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định).

Ngày 17.1, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng” tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh ở huyện miền núi Vân Canh (Bình Định).

Tham dự chương trình có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và các học sinh tại H.Vân Canh.

Tại đây chị Nguyễn Phạm Duy Trang cùng với các cô giáo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh hướng dẫn và cùng các em học sinh gói, nấu bánh tét, bánh chưng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (áo xanh) cùng gói bánh chưng, bánh tét với các học sinh huyện miền núi Vân Canh

hoàng trọng

Các học sinh chờ bánh được nấu chín

hoàng trọng

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành trao tặng 600 suất quà tết (tổng trị giá 130 triệu đồng) dành cho thiếu nhi và giáo viên làm tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn, 100 suất học bổng (trị giá 100 triệu đồng), 20 thiết bị học tập trực tuyến (60 triệu đồng), 200 thùng sữa (trị giá 50 triệu đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang trao quà cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội

hoàng trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao quà tết cho các giáo viên

hoàng trọng

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 khẩu trang kháng khuẩn và 300 hộp thuốc Kovir (tổng trị giá 130 triệu) đồng dành cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 19 suất quà với tổng trị giá 19 triệu đồng cho 19 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Định.

Trao học bổng, sữa, thiết bị học trực tuyến... cho học sinh huyện miền núi Vân Canh

hoàng trọng

Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền trao tặng 1 ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 80 triệu đồng cho em Đinh Thị Y Mơ (học sinh Trường tiểu học Canh Liên, H.Vân Canh).

Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nestle Việt Nam cũng trao tặng công trình “Sân chơi năng động Việt Nam” có tổng diện tích gần 1.000 m2 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh, kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng.

Học sinh huyện Vân Canh mang quà tết về nhà

hoàng trọng

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, năm 2021 Việt Nam trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, trong đó trẻ em chịu nhiều thiệt thòi rất lớn. Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa một ngày tết thật ấm áp, vui tươi và được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương triển khai chương trình Xuân sẻ chia - Tết yêu thương tại hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước.

“Chương trình “Tết ấm cho em - Lễ hội gói bánh chưng” cho em học sinh tại huyện miền núi Vân Canh là hoạt động trong chuỗi chương trình Xuân sẻ chia - Tết yêu thương với mong muốn giúp các em có một ngày hội cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong ngày tết qua các trò chơi dân gian, cùng gói và nấu bánh chưng, bánh tét. Đồng thời, chúng tôi mang đến cho các em những suất quà, học bổng như là niềm động viên của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các em. Mong rằng các em vững tin hơn, bước vào một năm mới thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe và cố gắng học thật tốt, rèn luyện thật chăm để trở thành con ngoan, trò giỏi. Tổ chức Đội và Đoàn các cấp sẽ luôn đồng hành cùng các em”, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.