Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 học sinh cứu người đuối nước

Bá Cường
Bá Cường
05/05/2023 08:00 GMT+7

Hai học sinh lớp 7 và 8 tại Trường THCS tại H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa được T.Ư Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" khi có hành động cứu người bị đuối nước.

Ngày 4.5, tại xã Thanh Hóa (H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn cho 2 học sinh ở trường nói trên, sau khi có hành động cứu người đuối nước.

Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho hai học sinh cứu người đuối nước  - Ảnh 1.

Anh Đinh Trung Hiếu, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 học sinh có hành động cứu người

B.H

Tại buổi lễ, anh Đinh Trung Hiếu, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, trao tặng huy hiệu cho 2 em học sinh Mai Anh Vũ (lớp 7/1) và Trần Ngọc Duy (lớp 8/2), Trường THCS Thanh Hóa, H.Tuyên Hóa.

Trước đó, vào ngày 6.4, Vũ và Duy đang đi chơi tại khu vực gần thác Đá Nhăng ( thôn 1 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa) thì nghe thấy tiếng người kêu cứu. Cả hai chạy đến, mặc áo phao bơi ra để cố gắng cứu người. 

Tại thời điểm này, hai người bị đuối nước là anh T.V.T (23 tuổi, trú tại TX.Đông Triều, Quảng Ninh) và chị Đ.T.P.T (18 tuổi, vợ anh T.). Sau khi lao ra, Vũ và Duy đưa được chị T. vào bờ an toàn. Mặc dù cố gắng nhưng sức lực của hai em có hạn, không cứu được anh T.

Sau khi nắm bắt được thông tin, T.Ư Đoàn trao đã tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 em. 

Hành động ý nghĩa, nhân văn của các em lan tỏa tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, xây dựng một xã hội văn minh với nhiều hành động dũng cảm, việc làm tốt vì cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.