Trao tiền bạn đọc cho vợ chồng bệnh tật, nuôi con tâm thần

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.1, Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại khu vực Đông Bắc bộ đã trao 40.250.000 đồng cùng 50 kg gạo của bạn đọc cho gia đình ông Nguyễn Hữu Tâm (57 tuổi, trú tại thôn Diêm Tỉnh, xã Hồng Dũng, H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Trao tiền bạn đọc cho vợ chồng bệnh tật, nuôi con tâm thần - ảnh 1
Nhà báo Bích Ngọc (thứ 3 từ trái qua), Phụ trách VP đại diện Báo Thanh Niên khu vực Đông Bắc bộ, đã trao số tiền cho ông Tâm trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

cù hiền

Số tiền trên là tấm lòng của quý bạn đọc Báo Thanh Niên sau khi đọc bài viết Vợ chồng bệnh tật, lay lắt nuôi con gái bị tâm thần được báo đăng tải ngày 16.12.2022.

Được biết, gia đình ông Tâm là một gia đình đặc biệt khó khăn. Ông Tâm bị mù lòa từ nhiều năm nay, vợ ông là bà Phạm Thị Phượng (61 tuổi), bị bướu cổ và bị điếc. Con gái ông bà là chị Nguyễn Thị Ngọc (33 tuổi), mắc bệnh thần kinh hơn 10 năm nay. Gia đình chỉ còn biết trông đợi vào người con trai út là anh Nguyễn Hữu Thường, nhưng anh Thường đã qua đời vì bị vướng vào dây điện do một người dân giăng bẫy chuột lúc mới 26 tuổi.

TAND H.Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đã tuyên người giăng lưới điện 8 năm tù, đồng thời, yêu cầu bồi thường gia đình nạn nhân 140 triệu đồng. Tuy nhiên, đã trải qua 4 lần giỗ anh Thường nhưng gia đình ông Tâm vẫn chưa nhận được khoản tiền bồi thường nào từ gia đình bị cáo.

Trao tiền bạn đọc cho vợ chồng bệnh tật, nuôi con tâm thần - ảnh 2

Hi vọng rằng, món quà nhỏ của bạn đọc Báo Thanh Niên, cùng sự động viên tinh thần của các cấp lãnh đạo địa phương sẽ giúp gia đình bà Phượng có một cái tết ầm ấm.

cù hiền

Trước món quà của quý bạn đọc, ông Tâm không giấu nổi xúc động. “Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc Báo Thanh Niên, cùng chính quyền địa phương đã quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình tôi. Mọi người đã chia sẻ tấm lòng vàng để chúng tôi có được món quà lớn và ý nghĩa như vậy”, ông Tâm nghẹn ngào.

Đi cùng để trao quà có ông Lê Xuân Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Hồng Dũng; ông Nguyễn Văn Mỹ, Bí thư chi bộ xã và ông Hoàng Văn Ngọt, Trưởng thôn Diêm Tỉnh (xã Hồng Dũng). “Tôi hi vọng rằng, món quà sẽ giúp gia đình có thêm động lực để chữa bệnh cho cháu Ngọc, để cháu sớm ổn định tinh thần trở lại, đỡ đần bố mẹ khi hai ông bà ngày một già yếu hơn. Có như vậy, cuộc sống mới thoát khỏi cảnh cơ cực”, ông Ngọt nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi tại TP.HCM

Từ ngày 8.1, trong khuôn khổ chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Báo Thanh Niên cùng với sự tài trợ của Ngân hàng thương mại CP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty Yến Sào Nha Trang đã phối hợp mang Tết yêu thương đến với hàng ngàn trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lì xì tết cho trẻ mồ côi

Ngày 14.1, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát cùng đại diện Báo Thanh Niên đã tổ chức đi thăm và trao quà Tết Quý Mão 2023 cho 50 trẻ mồ côi do đại dịch Covid -19. Đây là số trẻ đã được tập đoàn ký kết bảo trợ lâu dài trong chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của Báo Thanh Niên .