Trao tiền bạn đọc giúp cô sinh viên nghèo có bố đột quỵ

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
22/09/2022 06:44 GMT+7

Ngày 14.9, phóng viên Thanh Niên tại Thừa Thiên-Huế đã trao số tiền 37.655.000 đồng (đợt 1) cho gia đình em Nguyễn Thị Bảo Trâm, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM (thường trú tại số 12 Trần Đạo Tiềm, tổ Uất Mậu, TT.Sịa, H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế), nhân vật trong bài viết Bố đột quỵ, cô sinh viên nghèo bỏ dở chuyện học đăng trên Thanh Niên ngày 26.7.2022.

  PV Thanh Niên (thứ hai từ trái qua) cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền cho gia đình Bảo Trâm

  LÊ HOÀI NHâN

  Nhận được số tiền, bà Lê Thị Mẫn (mẹ Bảo Trâm) rất vui mừng. Bố Bảo Trâm đã xuất viện về nhà nhưng ông vẫn sống thực vật và không nhận biết được gì. Sau khi bố được về nhà, Bảo Trâm đã quay lại TP.HCM để tiếp tục học tập.

  “Vừa qua, cháu Trâm quay lại trường học nhưng tôi chỉ xoay được cho cháu ít tiền ăn, chưa có tiền học. Nay nhận được số tiền này, tôi sẽ gửi thêm vào cho cháu để trang trải tiền ăn, tiền học”, bà Mẫn nói.

  Bảo Trâm là con đầu trong gia đình nghèo có 3 chị em. Bố em (ông Nguyễn Ngọc Ba, 52 tuổi) là lao động chính làm thợ xây dựng tại Lào, lúc về nhà thì bị đột quỵ trên đường đi. Đến nay, mặc dù được các y bác sĩ tận tâm cứu chữa, đã qua cơn nguy kịch nhưng ông vẫn nằm liệt với đời sống thực vật, khiến gia đình rơi vào bế tắc.

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.