Trẻ 5 đến dưới 12 tuổi được cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19

Liên Châu
Liên Châu
09/04/2022 14:15 GMT+7

Bộ Y tế yêu cầu 100% cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số tiêm vắc xin Covid-19 , chứng nhận ngay trong ngày cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các trẻ nhóm tuổi này được cấp hộ chiếu vắc xin.

Bộ Y tế vừa có công văn số 1815/BYT-CNTT gửi UBND các tỉnh, thành; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc về việc chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bắt buộc 100% các cơ sở tiêm chủng nhập chính xác dữ liệu, thực hiện ký số chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19, hoàn thành ngay trong ngày với các trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Bộ y tế

Theo Bộ Y tế, để chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc y tế các bộ, ngành thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8938/BYT-DP hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và công văn số 9438/YT-CNTT hướng dẫn Quy trình xác thực thông tin người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

“Bắt buộc 100% các cơ sở tiêm chủng triển khai tiêm, nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số chứng nhận trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, hoàn thành ngay trong ngày. Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành y tế cơ sở và lực lượng công an cơ sở trong việc xác minh, xác thực thông tin công dân khi thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19”, công văn nêu rõ.

Đồng thời, các địa phương cần tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng chức năng phản ánh thông tin tiêm chủng trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng.

Chỉ đạo, kiểm tra việc xử lý phản ánh của người dân theo hướng dẫn chuyên môn tại Công văn số 9458/BYT-CNTT. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Y tế (Cục Công nghệ thông tin) để được giải quyết kịp thời.

Bắt buộc 100% cơ sở tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi phải ký số

Liên quan đến việc cấp hộ chiếu vắc xin, lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết từ tháng 4 này các cơ sở tiêm chủng sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tất cả những mũi tiêm mới này, các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật mã định danh để kết nối, xác thực, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời các cơ sở tiêm chủng phải thực hiện ký số ngay trong ngày để cập nhật lên hệ thống, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tiến hành ký số tập trung để cấp hộ chiếu vắc xin. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cũng sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin như đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 khác.

Hộ chiếu vắc xin được cung cấp thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, ứng dụng PC-COVID.

Đối với người dân không sử dụng hai ứng dụng trên, có thể tra trên trang web của Bộ Y tế bằng cách nhập thông tin: họ tên, ngày sinh, giới tính, căn cước công dân (hoặc mã định danh), ngày tiêm gần nhất, sau đó khai báo email cá nhân để nhận hộ chiếu. Người dân có thể in hộ chiếu ra giấy để sử dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.