Trẻ em 2.000 năm trước 'vẽ bậy' lên tường hình ảnh gì?

Trẻ em 2.000 năm trước 'vẽ bậy' lên tường hình ảnh gì?

Hồ Hiền
Hồ Hiền
09/06/2024 09:28 GMT+7

Các nhà khảo cổ ở thành phố La Mã cổ đại Pompeii đã phát hiện ra những bức phác họa bằng than do trẻ em vẽ, mô tả những trận đánh có thể bạo lực mà chúng có thể đã chứng kiến. Gabriel Zuchtriegel, giám đốc công viên khảo cổ ở Pompeii, cho biết bức vẽ này có thể được thực hiện bởi trẻ em khoảng 6 hoặc 7 tuổi.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện những bức phác họa từ hàng ngàn năm trước ở thành phố La Mã cổ đại Pompeii.

Chúng được cho là tác phẩm của những đứa trẻ 6 tuổi, mô tả những trận đánh bạo lực mà các bé có thể đã chứng kiến.

Trẻ em 2.000 năm trước 'vẽ bậy' lên tường hình ảnh gì?- Ảnh 1.

Các bức vẽ được cho là mô tả các trận đánh bạo lực mà những đứa trẻ chứng kiến

The Times

Các hình vẽ võ sĩ giác đấu được phát hiện trong các cuộc khai quật gần đây ở Pompeii, một thành phố từng một thời vàng son nhưng đã bị phá hủy khi núi Vesuvius phun trào gần 2.000 năm trước.

"Cùng với các nhà tâm lý học từ Đại học Federico II ở Naples, chúng tôi kết luận rằng những bức vẽ về các đấu sĩ và cuộc đi săn này được thực hiện sau khi xem trực tiếp các sự kiện chứ không phải theo mô hình tranh ảnh", ông Gabriel Zuchtriegel, Giám đốc Công viên Khảo cổ Pompeii cho biết.

Theo ông Gabriel Zuchtriegel, thông qua những phác họa có thể hiểu rằng, ở Pompeii, ngay cả trẻ em ở độ tuổi non nớt cũng phải đối mặt với một hình thức bạo lực cực độ giữa con người với nhau cũng như giữa con người và động vật trên bãi cát trong nhà hát tròn của thành phố cổ.

Trẻ em 2.000 năm trước 'vẽ bậy' lên tường hình ảnh gì?- Ảnh 2.

Những bức vẽ đã được tìm thấy tại một địa điểm đang được các nhà khảo cổ khám phá ở Pompeii

Công viên khảo cổ Pompeii

Ở một ngôi nhà gần đó, các nhà khảo cổ còn tìm thấy bức chân dung độc đáo của một đứa trẻ đội mũ trùm đầu, có thể là con trai của chủ nhà. Trong khi bên ngoài lối vào, họ tìm thấy hài cốt của một người đàn ông và một phụ nữ đã chết trong vụ phun trào của núi lửa.

Phát hiện này được đưa ra trong quá trình trùng tu tại Pompeii - địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất nước Ý- cách thành phố Naples khoảng 30 km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.