Trẻ em học bắn cung: Tại sao không?

03/08/2022 15:08 GMT+7

Bắn cung không phải là bộ môn thể thao xa lạ nhưng tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến và chú trọng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, bộ môn này tương đối không khó, mang tính cá nhân cao và hoàn toàn phù hợp trong việc góp phần rèn luyện các kỹ năng cho trẻ em .

Ít ai biết rằng, bộ môn bắn cung tưởng chừng khó “nhằn” này lại có thể là môn thể thao dành cho trẻ em với rất nhiều lợi ích. Chị Đoàn Thị Lệ, một cung thủ và cũng là chủ nhiệm CLB Bắn cung NVH Thanh Niên, đơn vị tiên phong cả nước về lan tỏa bộ môn bắn cung đến gần hơn với cộng đồng, chính là người đã đưa cung tên đến gần hơn với nhiều em thiếu nhi.

Chị Đoàn Thị Lệ hướng dẫn học viên nhỏ tuổi bắn cung

TRẦN NHI

Bắn cung không chỉ là bộ môn thể thao giải trí mà còn là để rèn luyện tâm và lực. Vì là bộ môn đặc thù, sát thương cao nên các bé độ tuổi từ 7-12 khi tham gia phụ huynh cần có sự chuẩn bị nhất định.

Trẻ em học bắn cung tại NVH Thanh Niên (TP.HCM) với sự hướng dẫn của chị Đoàn Thị Lệ (áo xanh)

TrẦN NHI

Nhiều phụ huynh cũng tin tưởng khi cho con tham gia bộ môn thể thao thú vị này vì nhận thấy được những lợi ích rõ ràng trong quá trình các bé tiếp xúc. Học bắn cung từ sớm có thể giúp các bé rèn luyện được các kỹ năng như tập trung quan sát, cẩn trọng, kiên nhẫn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.