Trend quay về thời Yahoo: ‘10 năm trước bạn trông thế nào?’

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
15/04/2022 09:22 GMT+7

Tạo ra cơn sốt trong giới trẻ trong những ngày qua, trend trở về thời Yahoo khiến nhiều người thích thú khi hình ảnh trong quá khứ kèm với dòng chú thích bằng 'teen code' và tài khoản Yahoo.

Trước khi có Facebook, Instagram, Zalo, Twitter… thì Yahoomạng xã hội đã từng làm mưa làm gió tại Việt Nam. Tuy đã dừng hoạt động nhưng Yahoo vẫn là một miền ký ức không thể quên của nhiều người khi đây là nơi để các “teen ngày ấy chat chit”, kết bạn bốn phương hay bắt đầu một mối quan hệ yêu đương.

Do đó, trào lưu quay về thời Yahoo được nhiều người trẻ thích thú trên Facebook trong những ngày qua. Để bắt kịp trend này, người dùng phải sử dụng bức ảnh cũ chụp cách đây 10 năm cùng với những dòng “teen code” tên tài khoản Yahoo.

Thầy Cao Nguyễn Nam Hiền bắt trend với hình ảnh của 10 năm trước

NVCC

Nhiều người phải bật cười vì nhìn thấy hình ảnh của bản thân hay bạn bè vì từng có một thời ”tuổi teen dữ dội”. Thời điểm mà những mái tóc bờm sư tử, mái xéo, chụp ảnh chu môi, hay dí sát mặt vào máy ảnh lúc chụp hình được xem là thời thượng.

Tấm ảnh định mệnh

Nhanh chóng bắt trend quay về thời Yahoo, thầy Cao Nguyễn Nam Hiền, giáo viên Trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), cho biết việc bắt trend sẽ dễ dàng hiểu học sinh hơn. Ngoài giảng dạy kiến thức, thầy Nam Hiền còn chú trọng vào việc tìm hiểu những xu hướng mới của giới trẻ để kịp hiểu học sinh hơn. Việc này giúp thầy Nam Hiền được học sinh yêu quý, từ đó việc giảng dạy kiến thức trên lớp cũng dễ dàng hơn vì thầy trò có được tiếng nói chung.

Đăng tải tấm ảnh cũ với dòng nội dung: “Thôi làm tròn 10 năm đi, tấm hình nghiệt ngã”, thầy Cao Hiền nhận được vô số bình luận của học sinh vì câu chuyện đặc biệt: “Tấm ảnh trên là trong một lần tôi giả làm giáo viên khi còn là học sinh cấp ba. Lúc ấy tôi cũng không ngờ tới cái nghiệp cầm phấn nó lại chọn mình ở thời hiện tại” thầy Hiền chia sẻ.

Bắt trend để thấy bản thân trưởng thành

Cũng kịp bắt trend quay về thời Yahoo, Bùi Quang Thụy (23 tuổi, hiện đang làm việc tại Hà Nội) đã đăng tải một bức ảnh cũ với kèm với dòng chú thích bằng “teen code”: “xjn ck40 c4c b4n. k3t b4n v0j mjnk nk3” (Xin chào các bạn. Kết bạn với mình nha). Thụy cho biết trào lưu này nhắc nhớ anh về thời gian đã qua và ở hiện tại anh đã trưởng thành hơn.

Bùi Quang Thụy phiên bản Yahoo (trái) và lúc trưởng thành

nvcc

“Ngày xưa mọi người hay đưa mặt vào gần máy ảnh biểu cảm dễ thương rồi đăng tải lên nền tảng Yahoo. Giờ bạn bè nhìn lại mình cũng ngày xưa cũng bật cười. Trào lưu này không chỉ để giải trí mà còn giúp mình nhìn lại quá khứ, đối chiếu với hiện tại mới thấy mình đã trưởng thành sau nhiều năm tháng” Thụy chia sẻ.

Nguyễn Đoàn Vĩnh Xuyên chia sẻ hình ảnh hồi năm 2012 để bắt trend và thời điểm hiện tại

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nguyễn Đoàn Vĩnh Xuyên (sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. HCM) cũng đăng tải một hình ảnh cách đây 10 năm cùng với tên tài khoản Yahoo của anh hồi năm 2012. Xuyên cho biết thời điểm anh chụp tấm ảnh trên là khi còn là học sinh THCS: “Cậu học sinh lúc đấy bắt đầu thích nhạc rap và ăn mặc theo phong cách hip hop. Và hiện tại may mắn rằng tôi vẫn làm được công việc mà tôi yêu thích từ lúc ấy. Trào lưu là dịp tôi nhắc nhớ với bạn bè về những kỷ niệm đã qua, Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian để nhìn lại sau hơn 10 năm trôi qua, tôi đã thay đổi như thế nào” Xuyên tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.