'Triangle of Sadness' đoạt giải Cành cọ vàng của LHP Cannes 2022

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
29/05/2022 07:00 GMT+7

Bộ phim Triangle of Sadness của đạo diễn Thụy Điển Ruben Ostlund đã giành giải Cành cọ vàng - Phim hay nhất tại Liên hoan phim (LHP) Cannes vừa kết thúc tối 28.5 (giờ Pháp).

“Khi bắt đầu làm bộ phim này, chúng tôi có mục tiêu thực sự là cố gắng tạo ra một tác phẩm điện ảnh thú vị cho khán giả với nội dung kích thích tư duy”, đạo diễn Ostlund nói khi lên nhận Cành cọ vàng LHP Cannes.

Đạo diễn Ruben Ostlund nhận giải Cành cọ vàng

reuters

Khám phá những quan niệm về vẻ đẹp và đặc quyền, bộ phim đưa hai người mẫu lên du thuyền sang trọng rồi để họ bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang với một số ít nhân viên và vị khách tỉ phú. Nhân viên phục vụ nhà vệ sinh được chứng minh là người có kỹ năng sinh tồn tốt nhất.

“Điều độc đáo ở Ostlund là anh ấy khiến bạn cười nhưng cũng khiến bạn phải suy nghĩ. Bất kể anh ấy xử lý khối cầu nào, chúng ta nhất định phải nhìn thế giới theo cách khác”, tờ Variety đánh giá về bộ phim. Ostlund từng đoạt giải Cành cọ vàng năm 2017 cho bộ phim The Square - một tác phẩm châm biếm về một giám tuyển nghệ thuật có uy tín.

Đạo diễn Ruben Ostlund nhận giải Cành cọ vàng phim Triangle of Sadness (trái) từ tay Chủ tịch ban giám khảo LHP Cannes 2022 Vincent Lindon

reuters

Ban tổ chức LHP Cannes 2022 đã trao giải Grand Prix cho hai bộ phim Close của đạo diễn Bỉ Lukas Dhont về tình bạn và sự nam tính và phim Stars at Noon lấy bối cảnh ở Nicaragua ngày nay của nhà làm phim Pháp Claire Denis.

Giải thưởng của ban giám khảo thuộc về hai bộ phim: The Eight Mountains của hai đạo diễn Bỉ Felix Van Groeningen, Charlotte Vandermeersch và EO của đạo diễn Ba Lan Jerzy Skolimowski, được kể qua con mắt của một con lừa.

Ngôi sao Hàn Quốc Song Kang Ho đã nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn trong phim Broker trong khi đạo diễn Hàn Quốc Park Chan Wook giành giải Đạo diễn xuất sắc với bộ phim kinh dị lãng mạn Decision to Leave.

Cảnh trong phim Triangle of Sadness

variety

Zar Amir Ebrahimi người Iran thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai nhà báo theo dõi kẻ giết người hàng loạt trong phim Holy Spider đã vô cùng xúc động khi nhận giải. “Có thể tôi ở đây tối nay là thông điệp đặc biệt gửi đến phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Iran”, nữ diễn viên nói trong một cuộc họp báo ngay sau lễ trao giải.

Nữ diễn viên Pháp Carole Bouquet đã công bố Giải thưởng đặc biệt kỷ niệm 75 năm thành lập LHP Cannes được trao cho anh em đạo diễn Bỉ Jean-Pierre Dardenne và Luc Dardenne qua phim Tori and Lokita.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.