Triển lãm ảnh nghệ thuật về rừng ngập mặn

0 Thanh Niên

Midnight in the mangroves - Đêm trong rừng ngập mặn là triển lãm ảnh nghệ thuật của nhiếp ảnh gia - kiến trúc sư Chiron Duong, đang diễn ra tại Nam Thi House - 152 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM) đến ngày 17.4.

Chiron Duong (Đạt Dương) sinh năm 1996, là nhiếp ảnh gia và kiến trúc sư cảnh quan. Anh từng nhận giải đặc biệt của cuộc thi Prix Picto De la Mode 2020 tại Pháp.

Triển lãm ảnh nghệ thuật về rừng ngập mặn - ảnh 1

Với 65 tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này (ảnh), Chiron Duong dẫn dắt người xem đến với hành trình tìm hiểu từ sinh học thực vật đến giá trị văn hóa tinh thần của rừng ngập mặn cũng như trải nghiệm và suy tư của chính anh qua 6 bộ ảnh: Khi tôi là cây ngập mặn, Hành trình đến vùng đất của những người hùng thầm lặng, Hơi thở sau cùng, Cây ngập mặn cuối cùng, Vị của đất mặn - Tam Vị Tam Công, Đêm trong rừng ngập mặn.

“Chúng tôi hy vọng người xem có thể tìm được sự kết nối tự thân với thiên nhiên và có sự tham gia nhất định vào nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn”, bà Đặng Nguyễn Đông Vy, đại diện Nam Thi House, cho biết và thông tin thêm: Triển lãm đóng góp 15% doanh thu bán vé và 20% doanh thu ấn phẩm lưu niệm vào dự án Forest Symphony của chương trình Hạnh phúc xanh (thuộc Quỹ Sống Foundation) nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 50 ha đất bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm