Triển lãm 'Tranh trong mùa giãn cách'

0 Thanh Niên

Tranh trong mùa giãn cách là triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Báo Nhân Dânphối hợp tổ chức vào ngày 15.6 tại 71 Hàng Trống, Hà Nội. 

Tác phẩm Phố nhà thờ của họa sĩ Phạm Luận /// Ảnh: BTC
Tác phẩm Phố nhà thờ của họa sĩ Phạm Luận
Ảnh: BTC

Triển lãm gồm 126 tác phẩm của 44 họa sĩ, được sáng tác trong những ngày cả nước đồng lòng chống chọi và chế ngự dịch Covid-19. Cuốn sách Tranh trong mùa giãn cách cũng ra mắt cùng ngày.

Ban tổ chức cho biết các tác phẩm gợi mở những khoảng lặng hiếm hoi giữa vòng xoáy mưu sinh, giúp các cá nhân có cơ hội sống chậm lại. Các tác phẩm vì thế cũng gợi suy tư về hạnh phúc, tình người và sợi dây gắn kết gia đình. Vấn đề thay đổi ứng xử với thiên nhiên cũng là thông điệp được các họa sĩ đặt ra.

Nhiều họa sĩ nổi tiếng, thuộc nhóm các tác giả có tranh bán chạy trên thị trường cũng tham gia triển lãm như: Đặng Xuân Hòa, Phạm Luận, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Vũ Đình Tuấn, Đinh Quân, Phạm Hà Hải...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thương ông quá chừng, nhà văn Nguyễn Khoa Đăng ơi!

Thương ông quá chừng, nhà văn Nguyễn Khoa Đăng ơi!

Tôi quen biết nhà văn Nguyễn Khoa Đăng và nhiều văn nghệ sĩ trong nước nhưng khi biết tin buồn của họ tôi cũng ngại thông báo, không phải hẹp hòi mà chỉ sợ người đọc qua loa rồi còm "Cố lên bạn nhé". Thiệt khổ thân.

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Những ngày mưa ở miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt “di cư” từ kênh rạch vào đồng hoặc vuông tôm quảng canh tìm chỗ sinh sản.