Triển lãm và ra mắt sách ảnh tưởng nhớ nghệ sĩ Hoàng Thạch Vân

29/10/2023 16:03 GMT+7

Sáng 29.10, triển lãm và ra mắt sách ảnh 'Bức tranh quê' nhằm tưởng nhớ nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân đã diễn ra tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

Tiếp nối những dự định còn dang dở của NSNA Hoàng Thạch Vân lúc sinh thời, gia đình ông cùng Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Gia Định đã tổ chức thực hiện triển lãm ảnh Bức tranh quê.

Triển lãm trưng bày 65 tác phẩm ảnh nghệ thuật kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của cố nghệ sĩ (26.10.1959). Đây là tập hợp những bức ảnh có chủ đề về sinh hoạt đời thường của những người dân quê chất phác, hiền lành thông qua góc nhìn chân thật, dạt dào tình cảm được nghệ sĩ Hoàng Thạch Vân dày công sáng tác.

Triển lãm và ra mắt sách ảnh tưởng nhớ nghệ sĩ Hoàng Thạch Vân - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Thái Phiên xúc động chia sẻ những kỷ niệm với NSNA Hoàng Thạch Vân tại buổi lễ

Hiếu Hiền

Cùng dịp, gia đình cố nghệ sĩ và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cũng cho ra mắt quyển sách ảnh cùng tên dài 100 trang, gồm 82 bức ảnh nghệ thuật của NSNA Hoàng Thạch Vân nhân 100 ngày mất của ông.

Triển lãm và ra mắt sách không chỉ thực hiện di nguyện cuối cùng trong sự nghiệp nhiếp ảnh nghệ thuật của cố NSNA Hoàng Thạch Vân, mà còn là dịp để gia đình, đồng nghiệp cùng những người yêu nhiếp ảnh tri ân và nhìn lại chặng đường hơn 30 năm cống hiến của ông cho nền nhiếp ảnh Việt.

Triển lãm ảnh nghệ thuật Bức tranh quê diễn ra từ 29.10 đến hết 4.11 tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.