Triệt phá các đường dây cho vay nặng lãi dọa con nợ ‘không trả tiền không sống yên’

0 Thanh Niên Online

Ngày 7.4, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự 3 nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi 365%/năm, con nợ không trả liền bị dán decal đe dọa 'không trả tiền không sống yên'.

Trước đó, qua thời gian mật phục theo dõi, sáng 6.4, Công an Q.Hải Châu bắt quả tang Nguyễn Văn Quỳnh (27 tuổi, quê Kiến An, TP.Hải Phòng, tạm trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn), Lê Bá Hải (25 tuổi, tạm trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn), Nguyễn Tuấn Anh (26 tuổi, cùng quê H.Quảng Xương, Thanh Hóa, tạm trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, cùng TP.Đà Nẵng) đang thu tiền cho vay nặng lãi từ con nợ.

Triệt phá các đường dây cho vay nặng lãi dọa con nợ ‘không trả tiền không sống yên’ - ảnh 1

3 nghi phạm cầm đầu các đường dây tín dụng đen

N.T

Đây là các nghi phạm từ địa phương khác đến TP.Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi, mỗi nghi phạm cầm đầu một đường dây tín dụng đen riêng.

Công an Q.Hải Châu xác định tại thời điểm bị bắt, 3 nghi phạm đang cho 61 người vay tổng cộng 760 triệu đồng, với lãi suất từ 243% đến 365%/năm.

Các đường dây này còn thu phí "dịch vụ" từ 3% đến 5% số tiền vay, đồng thời thu lãi trước nên số tiền thực nhận của người vay thấp hơn so với thực tế.

Triệt phá các đường dây cho vay nặng lãi dọa con nợ ‘không trả tiền không sống yên’ - ảnh 2

Decal các đối tượng in ra để dán trước nhà, cơ sở kinh doanh của con nợ

N.T

Đặc biệt, nếu người vay không trả tiền sẽ bị chửi bới, đe dọa, dán decal màu đỏ, in dòng chữ “không trả tiền, không sống yên” trước cửa nhà hoặc nơi buôn bán của con nợ để đe dọa đòi nợ.

Đến sáng 7.4, Công an Q.Hải Châu đã kết thúc khám xét nơi ở 3 nghi phạm, thu giữ hàng trăm giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu của người vay tiền, 4 xe máy, trong đó có 1 xe máy bị “siết nợ” của người vay tiền.

Hiện Công an Q.Hải Châu đã xác định và làm việc với 15 người vay tiền của đường dây cho vay nặng lãi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm