Triều đại tỉ phú Abramovich kết thúc, Chelsea về tay chủ người Mỹ

Giang Lao
Giang Lao
07/05/2022 08:15 GMT+7

Theo các nguồn tin từ nhà báo Matt Law của tờ Daily Telegraph và Jacob Steinberg của tờ The Guardian , một tập đoàn của doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đã ký thỏa thuận mua lại CLB Chelsea với mức giá 4,9 tỉ USD.

Thỏa thuận này sẽ chính thức kết thúc quyền sở hữu của triều đại tỉ phú Roman AbramovichChelsea kể từ năm 2003 đến nay, sau khi xảy ra những liên quan của vị doanh nhân người Nga này với cuộc chiến sự tại Ukraine dẫn tới các lệnh trừng phạt và phải bán CLB thành London.

Triều đại tỉ phú Abramovich ở Chelsea kết thúc khi CLB bị bán cho chủ người Mỹ

AFP

Theo đó, doanh nhân Mỹ Todd Boehly và tập đoàn của mình đã giành lợi thế mua Chelsea sau khi trải qua các vòng kiểm tra gắt gao về tính khả thi của dự án cũng như các vấn đề về tài chính, và hiện chỉ còn chờ “sự chấp thuận của giải Ngoại hạng Anh và chính phủ Vương quốc Anh” sẽ hoàn tất thương vụ, các nguồn tin từ nhà báo Matt Law và Jacob Steinberg cho biết.

Thương vụ mua lại Chelsea của doanh nhân Todd Boehly trong phút chót có sự cạnh tranh của tỉ phú người Anh, Jim Ratcliffe, 69 tuổi, chủ sở hữu tập đoàn INEOS.

Tuy nhiên, do ông Jim Ratcliffe gửi đề nghị quá trễ, Chelsea trước đó đã nghiêng về khả năng chọn doanh nhân Todd Boehly, người cũng đang đồng sở hữu các CLB thể thao nổi tiếng ở Mỹ như đội bóng chày Los Angeles Dodgers, đội bóng rổ nam nữ Lakers và Sparks.

Nhà báo Fabrizio Romano, chuyên gia thông tin chuyển nhượng cũng xác nhận nguồn tin chính xác từ nhà báo Matt Law của tờ Daily Telegraph và Jacob Steinberg của tờ The Guardian, khi khẳng định thỏa thuận mua Chelsea của doanh nhân Todd Boehly và tập đoàn của mình đã được ký kết. Hiện mọi công việc tiếp theo để hoàn tất là chỉ còn chờ giải Ngoại hạng Anh và chính phủ Vương quốc Anh thông qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.