Triệu tập xe ôm 'chặt chém', hành hung du khách nước ngoài

29/06/2017 15:54 GMT+7

Sau khi có hành vi 'chặt chém', ông Nguyễn Văn Thanh (58 tuổi, ngụ ở đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) còn chửi bới, hành hung một du khách nước ngoài .

Ngày 29.6, đại tá Hà Văn Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đã triệu tập ông Nguyễn Văn Thanh (58 tuổi, ngụ ở đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) tới trụ sở công an để điều tra làm rõ hành vi "chặt chém" và hành hung du khách nước ngoài. Ông Thanh hành nghề xe ôm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. 
Trước đó, chiều ngày 26.6, ông Amin Goshti (50 tuổi, quốc tịch Australia), đang trú ở phố Đào Tấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đến Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, trình báo về việc bị một đối tượng làm nghề xe ôm hành hung.
Trong nội dung đơn trình báo, ông Amin Goshti cho biết: rạng sáng ngày 24.6, ông đi bộ ở khu vực vòi phun nước bên bờ hồ Hoàn Kiếm để đón xe ôm về nhà. Cùng thời điểm, một xe ôm xuất hiện và mời ông lên xe. Khi khách hỏi giá, người chạy xe xòe 5 ngón tay. Ông Amin Goshti nghĩ số tiền phải trả cho quãng đường chỉ là 50.000 đồng nên đồng ý lên xe.
Tới phố Hàng Bông, du khách yêu cầu xe ôm dừng lại để hỏi cho rõ về số tiền phải trả. Ông Thanh nói chi phí cho quãng đường từ khu vực hồ Hoàn Kiếm về Đào Tấn là 500.000 đồng chứ không phải 50.000 đồng như du khách người Úc nghĩ. Thấy số tiền trên quá nhiều, du khách không đồng ý đi tiếp và xuống xe.
Ông Thanh đòi người thuê phải trả công 100.000 đồng cho quãng đường vừa đi. Không chấp nhận, ông Amin Goshti nói chỉ trả 10.000 đồng vì quãng đường ngắn. Tuy nhiên ông Thanh không đồng ý, mà nhất quyết bắt khách phải trả đủ 100.000 đồng.
Bức xúc trước thái độ của lái xe ôm, du khách người Úc đã dùng điện thoại chụp lại biển kiểm soát của chiếc xe máy và nói không trả tiền nữa. Bị chụp ảnh và không nhận được 100.000 đồng, ông Thanh bực tức lăng mạ, chửi bới rồi lao vào hành hung du khách.
Tiếp nhận đơn trình báo của ông Amin Goshti, Công an quận Hoàn Kiếm xác minh danh tính người chạy xe ôm có hành vi “chặt chém”, hành hung du khách người Úc, là ông Nguyễn Văn Thanh, từng có 3 tiền án. Khi được triệu tập về trụ sở công an, ông Thanh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.