Triều Tiên bắn thử tên lửa khổng lồ, Hàn Quốc cũng bắn thử tên lửa để phản ứng

La Vi
La Vi
24/03/2022 23:20 GMT+7

Theo Reuters, quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên hôm 24.3 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo về phía ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã sử dụng một tên lửa đạn đạo tầm xa trong vụ thử mới nhất, theo hãng tin Yonhap.

Tên lửa Hwasong-17 có kích thước lớn và được mệnh danh là "quái vật" và có khả năng mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân với tầm bắn hơn 13.000 km.

Tên lửa được phóng hôm 24.3 được cho là tên lửa bay cao và xa nhất từ trước đến nay của Triểu Tiên

reuters

Cũng theo Yonhap, tên lửa được phóng từ sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 14 giờ 34 (giờ địa phương) và bay khoảng 1.080 km, đạt độ cao tối đa hơn 6.200 km. Tên lửa ước tính bay được trong 71 phút, đạt độ cao hơn 6.000 km, bay xa hơn 1.100 km và rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật, cách bán đảo Oshima ở Hokkaido khoảng 150 km về hướng tây.

Bộ Quốc phòng Nhật cho rằng đây là tên lửa bay cao, bay xa nhất của Triều Tiên, Kyodo News dẫn thông báo cho biết.

Ngay sau đó, quân đội Hàn Quốc đã phóng thử nhiều tên lửa đạn đạo và tên lửa chiến thuật, và gọi đây là phản ứng tức thời.

Hàn Quốc nói quân đội nước này sẵn sàng và đủ năng lực thực hiện tấn công chính xác vào địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên nếu cần thiết.

Trước đó vào hôm 16.3, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa bị nghi là phát nổ ngay sau khi được phóng lên bầu trời Bình Nhưỡng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có các báo cáo cho rằng Triều Tiên đang nỗ lực tìm cách bắn thử tên lửa lớn nhất của nước này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.