Triều Tiên chỉ đàm phán sau khi có năng lực tấn công nước Mỹ

18/10/2017 10:45 GMT+7

Một quan chức CHDCND Triều Tiên cũng cho biết nước này đang phát triển tên lửa có tầm bắn đến Washington và New York.

Đài CNN ngày 18.10 dẫn lời quan chức giấu tên của Triều Tiên cho hay Bình Nhưỡng xem việc phát triển được khả năng tấn công nước Mỹ là điều phải làm trước khi đàm phán với Washington.
Theo quan chức này, Triều Tiên đang phát triển tên lửa có thể tấn công bờ đông nước Mỹ cũng như Washington và New York.
“Trước khi chúng tôi bắt đầu biện pháp ngoại giao với chính quyền Tổng thống (Donald) Trump, chúng tôi muốn gửi thông điệp rõ rằng Triều Tiên có khả năng phòng thủ và tấn công để đối phó với bất cứ hành động gây hấn nào của Mỹ”, quan chức này tuyên bố.

tin liên quan

Căng thẳng Triều Tiên lại tăng nhiệt
CHDCND Triều Tiên được cho là có thể phóng tên lửa đạn đạo trong vài ngày tới để đáp trả việc Mỹ triển khai khí tài quân sự tới khu vực.
Trước đó, giới ngoại giao Mỹ và Nhật hôm 17.10 đồng ý dùng áp lực kinh tế nhằm khiến Bình Nhưỡng phải đàm phán.
“Tuy nhiên, chúng ta phải cùng các đồng minh ở Nhật, Hàn Quốc và nơi khác chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nếu ngoại giao thất bại”, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nhật Shinsuke Sugiyama.
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Ahn ho-Young trấn an Seoul rằng Washington chỉ sử dụng hành động quân sự trong lựa chọn sau cùng đối với Triều Tiên. “Mục đích của các lệnh trừng phạt và áp lực từ chính quyền ông Trump là nhằm đưa đến giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên”, ông khẳng định.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.