Triều Tiên nghi vừa phóng tên lửa ra biển

0 Thanh Niên Online

Quân đội Hàn Quốc vừa khẳng định CHDCND Triều Tiên đã phóng một vật thể bay không xác định ra biển sáng nay 19.10, sau khi Bình Nhưỡng nhiều lần phóng thử tên lửa gần đây.

 Triều Tiên nghi vừa phóng tên lửa ra biển - ảnh 1

Tên lửa bội siêu thanh trong cuộc thử nghiệm ở Triều Tiên ngày 28.9

REuters/KCNA

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc khẳng định vật thể bay không xác định nói trên được phóng vào vùng biển ở phía đông bán đảo Triều Tiên, nhưng chưa cung cấp thêm chi tiết, theo Reuters. Trong khi đó, Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho rằng vật thể đó có thể là tên lửa.

Thông tin Triều Tiên phóng vật thể bay được đưa ra trong lúc giới lãnh đạo tình báo Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sắp gặp nhau ở Seoul để bàn về tình hình Triều Tiên và những vấn đề khác, theo Yonhap.

Triều Tiên lại bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, Hàn Quốc, Nhật Bản lo ngại

Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về thông tin trên. Trong những tuần gần đây, Triều Tiên tuyên bố đã phóng tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa triển khai từ xe lửa, tên lửa bội siêu thanh và tên lửa phòng không.

Hồi tuần rồi, Cơ quan Tình báo quốc phòng (DIA) của Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể khôi phục việc phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong năm tới.

DIA đưa ra dự đoán mới trong một báo cáo phân tích các khả năng quân sự của Triều Tiên, cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục gây ra “thách thức an ninh nghiêm trọng” đối với Mỹ và các đồng minh, theo Kyodo News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm