Triều Tiên nói gì sau khi phóng tên lửa bay ngang qua Nhật?

Văn Khoa
Văn Khoa
06/10/2022 15:42 GMT+7

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên hôm nay 6.10 nói rằng hàng loạt cuộc phóng tên lửa gần đây của nước này là “biện pháp đáp trả” đối với các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc .

Khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp để thảo luận về vụ Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay ngang qua Nhật Bản ngày 4.10, Triều Tiên nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng những cuộc phóng tên lửa như thế là “biện pháp đáp trả chính xác của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đối với các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ”, theo AFP.

Thông tin về một cuộc phóng tên lửa của Triều Tiên được phát trên truyền hình ở Hàn Quốc ngày 6.10

AFP

Mỹ và Hàn Quốc đã tăng cường các cuộc tập trận chung trong những tuần gần đây, trong đó có những cuộc tập trận hải quân quy mô lớn và cuộc tập trận chống tàu ngầm. Triều Tiên nói rằng đây là hành động “làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên”.

Triều Tiên phóng thêm tên lửa, lên án Mỹ

Tuyên bố mới của Triều Tiên cũng chỉ trích việc Mỹ hôm 5.10 điều động lại tàu sân bay USS Ronald Reagan tới bán đảo Triều Tiên, đợt triển khai thứ 2 của hàng không mẫu hạm này ở khu vực trong vòng chưa đầy một tháng.

"CHDCND Triều Tiên đang xem Mỹ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định của tình hình trên bán đảo Triều Tiên và các vùng lân cận bằng cách tái triển khai lực lượng tàu ​​sân bay ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên”, Bình Nhưỡng nhấn mạnh trong tuyên bố.

Cũng trong hôm nay, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, theo Yonhap dẫn thông báo từ quân đội Hàn Quốc. Đây là cuộc phóng tên lửa thứ 6 trong vòng chưa đầy hai tuần và cuộc phóng mới nhất trong một năm kỷ lục về số cuộc thử vũ khí của Triều Tiên, theo AFP.

Tên lửa Hàn Quốc nổ khi phóng, người dân hoảng hốt lo Triều Tiên tấn công
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.