Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade

0 Thanh Niên Online

PlayStation đã thuê cựu giám đốc Nicola Sebastiani của Apple Arcade cho một nỗ lực mới nhằm đưa thư viện các trò chơi đầu tiên của họ lên các thiết bị di động.

Theo ScreenRant, PlayStation đã thuê cựu giám đốc nội dung Apple Arcade, Nicola Sebastiani, như một phần trong nỗ lực đưa thư viện khổng lồ các tựa game bom tấn lên điện thoại di động. Mặc dù thương hiệu PlayStation đang phát triển mạnh mẽ với sự thành công của PS5, giám đốc điều hành PlayStation Jim Ryan gần đây đã bày tỏ mong muốn mở rộng sang các nền tảng khác, với lý do thất vọng trước rào cản lâu đời về tính độc quyền của máy chơi game đã ngăn cản nhiều người chơi tiếp cận các trò chơi PlayStation.

Trò chơi PlayStation Mobile có thể hoạt động giống như Apple Arcade - ảnh 1

PlayStation muốn mang trò chơi đến với nền tảng di động

Dù Ryan khẳng định rằng công ty sẽ vẫn tập trung trước hết vào PS5, nhưng Sony dường như đang bắt đầu hướng tới việc đưa các trò chơi lên nhiều nền tảng, chẳng hạn như PC với các bản cập nhật của Death Stranding 2019 và bộ sưu tập Uncharted: Legacy of Thieves được công bố gần đây. Ngoài ra, một thông tin rò rỉ lớn gợi ý rằng nhiều tựa game PlayStation có thể sẽ đến với dịch vụ phát trực tuyến GeForce Now của Nvidia.

Theo hồ sơ LinkedIn của Nicola Sebastiani, PlayStation đã thuê cựu trưởng bộ phận nội dung của Apple Arcade vào tháng 7 cho vị trí công việc liên quan đến trò chơi di động đã được đề nghị vài tháng trước đó. Các báo cáo trước đây cho biết người đứng đầu mảng di động này sẽ làm việc tại văn phòng California của công ty ở San Mateo hoặc Los Angeles (Mỹ), và sẽ chịu trách nhiệm phát triển lộ trình sản phẩm trong 3-5 năm tới. Cho đến nay, Sony vẫn chưa chính thức xác nhận việc thuê Sebastiani, nhưng cập nhật trên trang LinkedIn của anh ấy có vẻ xác thực.

Trước khi phát triển gần đây liên quan đến PlayStation, Nicola Sebastiani đã làm việc tại Apple trong 8 năm. Ông từng là trưởng bộ phận quản lý kinh doanh trò chơi của App Store trước khi được bổ nhiệm làm trưởng bộ phận nội dung cho dịch vụ đăng ký trò chơi Apple Arcade của công ty. Ra mắt trở lại vào năm 2019, Apple Arcade về cơ bản hoạt động như câu trả lời của Apple đối với các dịch vụ như Xbox Game Pass hoặc PlayStation Plus, cho phép người chơi truy cập vào một thư viện lớn các tựa game với một khoản phí nhỏ hàng tháng, gồm cả một số trò chơi Apple Arcade độc quyền trước khi chúng xuất hiện trên các nền tảng khác.

Nicola Sebastiani chắc chắn có kinh nghiệm để đứng đầu bộ phận di động đang phát triển của PlayStation, có tiềm năng mở rộng cơ sở người chơi ngày càng tăng của hãng này. Thông tin chi tiết về nền tảng chơi game di động PlayStation mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Sony hy vọng rằng nó sẽ hoạt động vào tháng 3.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.