Trợ lý HLV Park Hang-seo tại U.22 Việt Nam dự đoán tương lai của Thanh Bình

0 Thanh Niên Online

Sau trận đấu U.22 Việt Nam hòa U.22 Tajikistan 1-1, trợ lý của HLV Park Hang-seo là HLV Chu Ngọc Cảnh đã chia sẻ về lý do giữ Thanh Bình lâu nhất trên sân.

U.22 Việt Nam đã có trận hòa 1-1 với Tajikistan nơi Xuân Tú mở tỷ số ở hiệp 2 trước khi đội bạn gỡ hòa 1-1 vào cuối trận sau một tình huống phản công nhanh khi Thanh Bình đã rời sân.

Highlights U.23 Việt Nam 1-1 U.23 Tajikistan

Thanh Bình và Văn Xuân là 2 cầu thủ từ tuyển Việt Nam đã đá chính cùng U.22 Việt Nam. Sang hiệp 2, HLV Kim Han-yoon rút 10/11 người đá chính ra sân, chỉ giữ lại duy nhất Thanh Bình thi đấu gần hết trận.

Sau trận đấu, HLV Chu Ngọc Cảnh trong phần họp báo cho biết: "Chúng tôi muốn Thanh Bình thi đấu nhiều hơn vì thời gian vừa rồi em ít thi đấu. BHL tạo điều kiện cho em được thi đấu nhiều, tích lũy kinh nghiệm và sức".

Trợ lý HLV Park Hang-seo tại U.22 Việt Nam dự đoán tương lai của Thanh Bình  - ảnh 1

Các cầu thủ Tajikistan chơi áp đảo trong hiệp 1

Hoàng quân

Về những áp lực xung quanh cầu thủ trẻ Thanh Bình sau trận gặp tuyển Trung Quốc, HLV Ngọc Cảnh bày tỏ: "Nói chung trên đội tuyển áp lực rất lớn. Là cầu thủ trẻ, tương lai của Thanh Bình còn rất dài.

Nên qua trận đấu áp lực lớn như vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi được vào sân có thể những sai số của cầu thủ trẻ như Thanh Bình là chuyện hết sức bình thường.

Chúng tôi động viên em không có việc gì hết. Tương lai của Thanh Bình còn dài, em sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu để vượt qua áp lực. Làm được như thế, tin rằng sau này em sẽ thành công".

Trợ lý HLV Park Hang-seo tại U.22 Việt Nam dự đoán tương lai của Thanh Bình  - ảnh 2

Xuân Tú mở tỷ số cho U.22 Việt Nam

Hoàng quân

Nhìn lại trận hòa đáng tiếc khi để Tajikistan gỡ hòa 1-1 vào phút cuối, HLV Chu Ngọc Cảnh cho biết toàn đội chưa đạt 100% phong độ tốt nhất vì chất lượng mặt sân trơn và nhất là thời tiết nóng tại UAE.

"Hôm nay các em chưa thích nghi khí hậu thời tiết nên chưa đạt 100% phong độ của mình. Tiếp đó mặt sân rất trơn và không được tốt lắm nên màn trình diễn của U.22 Việt Nam chưa tốt.

Đây là những trận đấu tập nên BHL không đặt nặng vấn đề thắng thua. Quan trọng là tạo cho các em tinh thần chơi bóng, chúng tôi nhắc các em hết sức thoải mái, tự tin, chơi hết khả năng của mình".

Dự kiến, Thanh Bình và các cầu thủ U.22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện ở UAE, trước khi có trận giao hữu tiếp theo với U.22 Kyrgyzstan vào ngày 17.10 trước khi bay sang nước này chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á lần lượt gặp Đài Loan (27.10) và Myanmar (31.10).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm