Trợ lý Lee Young-jin nhận giải Fair Play 2022

04/03/2023 07:16 GMT+7

Tối 3.3, với 591 bầu chọn, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp - Fair Play 2022 do Báo Pháp luật TP.HCM tổ chức. Trong năm 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức tại VCK Asian Cup 2022 giữa mùa dịch Covid-19.

Thiếu hụt nhân sự trầm trọng do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn kiên cường thi đấu, đạt dấu ấn lịch sử là đoạt tấm vé dự VCK World Cup nữ 2023.

Trợ lý Lee Young-jin nhận giải Fair Play 2022 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được giải thưởng tôn vinh bóng đá đẹp - Fair Play 2022

THIÊN THANH

Xếp nhì là bác sĩ Dương Tiến Cần (457 bầu chọn) của U.23 Việt Nam cho quyết định ở lại Campuchia chăm sóc các cầu thủ nhiễm Covid-19. Xếp thứ 3 là cầu thủ trẻ Bảo Đức (444 bầu chọn) của U.15 HAGL đã bỏ cơ hội lập hat-trick, đá bóng ra ngoài để bác sĩ kịp vào săn sóc đối thủ. Xếp thứ 4 và 5 lần lượt là nữ tuyển thủ Thùy Trang (416 bầu chọn) sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup đã tặng áo đấu để tham gia bán đấu giá làm từ thiện giúp người nghèo; nhóm CĐV Vietnam Golden Star (VGS, 319 bầu chọn) đã vượt đường xa trong những ngày giáp Tết Nhâm Dần (2022) để chuyển đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội và có mặt trên sân Mỹ Đình đúng ngày mùng 1 tết làm chỗ dựa tinh thần cho các tuyển thủ VN trong chiến thắng trước tuyển Trung Quốc 3-1.

Trợ lý Lee Young-jin nhận giải Fair Play 2022 - Ảnh 1.

Ông Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin

MINH TÚ

Ngoài ra, BTC cũng đã vinh danh Fair Play cho HLV Lee Young-Jin - trợ lý thân cận của HLV Park Hang-seo. Đây là thành tựu trọn đời dành cho những người có nhiều đóng góp và mang tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

HLV Lee Young-jin là trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo và là người âm thầm làm việc trong suốt hơn 5 năm gắn bó cùng HLV Park Hang-seo và các đội tuyển Việt Nam. Trợ lý Lee còn là một chuyên gia phân tích chiến thuật, giúp HLV Park Hang-seo đưa ra những quyết định kịp thời, ngoài ra ông còn là người tỉnh táo ở khu kỹ thuật giúp HLV Park Hang-seo hạ nhiệt khi cần, đồng thời là một người thầy rất tận tình với các cầu thủ Việt Nam. Ông Lee đã gắn bó với các kỳ tích của bóng đá Việt Nam suốt năm 2018 đến nay.

Khi nói về người cộng sự thân tín, ông Park chia sẻ: "Lee Young-jin là bộ não của tôi. Anh ấy nghĩ hộ giúp tôi mọi thứ. Tôi chỉ cần chọn lựa và quyết định một trong nhiều lựa chọn mà anh ấy đề xuất cho tôi. Đến lúc này, tôi có rất nhiều thành công ở Việt Nam. Nhưng nếu không thuyết phục được Lee sang Việt Nam từ đầu, có lẽ tôi không có nhiều thành công như thế".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.