Sân Mỹ Đình ra sao trước ngày đón tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Troussier?

18/02/2023 09:48 GMT+7

Hiện tại, mặt cỏ sân Mỹ Đình đã mướt mắt hơn nhiều so với khi tổ chức những trận đấu ở AFF Cup 2022 (tháng 12.2022).

Thời gian qua, sân Mỹ Đình đã được chăm sóc khá tốt. Ở thời điểm điểm hiện tại, mặt cỏ đã “lột xác”, xanh mướt hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây 2 tháng.

Để được như hôm nay, các công nhân phải làm việc liên tục, thậm chí là xuyên tết. Vào lúc này, các công việc nhằm giúp mặt sân Mỹ Đình xanh mướt trở lại vẫn được duy trì liên tục, một cách đều đặn.

Hằng ngày, các công nhân phải dùng máy để xới cỏ, rải phân và tưới nước. Việc tưới nước phải đảm bảo đủ nhiều cho phân bón được thẩm thấu xuống lòng đất để tiếp cho rễ cỏ. Bên cạnh đó, thuốc trị giun và trị nấm mốc cũng được phun định kỳ để cỏ phát triển một cách tốt nhất. Chi phí trong việc cung cấp dinh dưỡng cho mặt cỏ (phân bón, thuốc trị giun, nấm...) dù rất cao nhưng buộc phải làm. Theo đó, sân Mỹ Đình phải chi từ 60 triệu đến 100 triệu đồng mỗi tháng cho việc này.

Các công nhân phải cắt cỏ 1 lần/tuần và sẽ tăng lên 2 lần/tuần khi bước sang tháng 3 (trời có nắng nhiều và cỏ mọc tốt hơn). Khoảng 2 tháng, các công nhân của sân Mỹ Đình sẽ thực hiện đánh lỗ trên mặt sân để rễ cỏ hấp thụ ô xy.

Khu liên hợp thể thao quốc gia đang có dự kiến, xin với ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 - 12 tỉ đồng. Trong đó làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới, khoảng hơn 2 tỉ đồng. Còn lại là hệ thống tưới nước. Hiện, hệ thống này đã hỏng, ảnh hưởng đến việc chăm sóc mặt sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, để thay nền đất, phải có máy móc chuyên dụng. Trong khi sân Mỹ Đình, ngoài mặt sân còn có đường piste phục vụ tập luyện, thi đấu môn điền kinh. Nếu đưa máy vào, phải đi qua đường piste, có thể làm hỏng đường piste (vừa được cải tạo cách đây 3 năm). Do đó, khu liên hợp dự kiến sẽ xin phép với ngành thể thao, nếu duyệt chi kinh phí cải tạo mặt sân, sẽ thông qua cả kế hoạch thuộc về kỹ thuật: làm một hệ thống cầu, bắc từ ngoài cổng sân Mỹ Đình vào phía trong sân, để vận chuyển máy móc thông qua cầu này.

Sân Mỹ Đình ra sao trước ngày đón tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Mặt cỏ sân Mỹ Đình đã xanh hơn

Đ.HUY

Sân Mỹ Đình ra sao trước ngày đón tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Troussier? - Ảnh 2.

Mặt cỏ Mỹ Đình vào tháng 2.2023

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đội U.23 và đội tuyển Việt Nam đã có tân HLV trưởng là ông Philippe Troussier. Vị HLV người Pháp sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 26.2. Theo đó, HLV có biệt danh “Phù thủy trắng” sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên từ ngày 20 đến 27.3.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện tại sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (trong trụ sở VFF). Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, đội bóng tuyển Việt Nam có thể sẽ đá một trận giao hữu để HLV Troussier tiến hành rà soát lực lượng.

Với tình hình hiện tại, sân Mỹ Đình sẽ rất đẹp để đón tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - ông Philippe Troussier!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.