Sân Mỹ Đình xin cấp ngân sách để thay mặt cỏ và hệ thống tưới nước

10/02/2023 13:23 GMT+7

Mặt cỏ sân Mỹ Đình muốn xanh tốt kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cần phải làm lại cả nền đất và có hệ thống tưới nước tốt hơn hiện tại. Lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia cho biết.


Trong thời điểm đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2022, một số trận trên sân Mỹ Đình, các cầu thủ chủ nhà và đội khách phải chơi trên mặt sân không được đẹp mắt. Đến mức lãnh đạo ngành thể thao còn phải thốt lên là cảm thấy xấu hổ khi dự khán cùng các quan chức cấp cao.

Thời gian qua, dù vướng vào dịp tết Nguyên đán nhưng sân Mỹ Đình cũng được chăm sóc kỹ hơn. Thời tiết rất lạnh nhưng mặt cỏ không đến nỗi xấu xí. Thậm chí còn xanh hơn trước rất nhiều.

Sân Mỹ Đình xin cấp ngân sách để thay lại mặt cỏ và hệ thống tưới nước - Ảnh 1.

Sân Mỹ Đình ngày 9.2.2023

Đ.HUY

Tuy nhiên, theo một chuyên gia về sân bãi, cỏ trên sân Mỹ Đình xanh là do được bón phân đạm nhiều và màu xanh này không thật mắt. Lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia công nhận điều này. Và cho biết thêm, nền đất của sân Mỹ Đình lâu rồi không được cải tạo một cách triệt để nên cỏ kể cả xanh, nhưng nếu có giải bóng đá, khi cầu thủ thi đấu, mặt sân vẫn không đảm bảo được một cách tốt nhất.

Muốn mặt sân Mỹ Đình được duy trì chất lượng lâu dài, phải khoét bỏ lớp đất, thay bằng lớp đất mới. Từ trước đến nay, sân Mỹ Đình mới chỉ được bảo dưỡng theo cách "chạy đua" với sự kiện, là chỉ chăm sóc cỏ chứ nền đất vẫn nguyên từ ngày được xây dựng phục vụ SEA Games 22 năm 2003.

Sân Mỹ Đình xin cấp ngân sách để thay lại mặt cỏ và hệ thống tưới nước - Ảnh 2.

Khi không có thi đấu bóng đá, lưới của khung thành tại sân Mỹ Đình được cất

Đ.HUY


Khu liên hợp thể thao quốc gia đang có dự kiến, xin với ngành thể thao cấp kinh phí khoảng 10 - 12 tỉ đồng. Trong đó làm lại mặt cỏ mới, nền đất mới, khoảng hơn 2 tỉ đồng. Còn lại là hệ thống tưới nước. Hiện, hệ thống này đã hỏng, ảnh hưởng đến việc chăm sóc mặt sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, để thay nền đất, phải có máy móc chuyên dụng. Trong khi sân Mỹ Đình, ngoài mặt sân còn có đường piste phục vụ tập luyện, thi đấu môn điền kinh. Nếu đưa máy vào, phải đi qua đường piste, có thể làm hỏng đường piste (vừa được cải tạo cách đây 3 năm). Do đó, khu liên hợp dự kiến sẽ xin phép với ngành thể thao, nếu duyệt chi kinh phí cải tạo mặt sân, sẽ thông qua cả kế hoạch thuộc về kỹ thuật: làm một hệ thống cầu, bắc từ ngoài cổng sân Mỹ Đình vào phía trong sân, để vận chuyển máy móc thông qua cầu này.   

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.