Món bánh dễ thương này có tên cookies pistachio, ăn thơm và ngậy nhờ có nhân hạt dẻ cười. Bánh giòn xốp, bùi bùi vị hạt dẻ, mỗi lúc đi qua lại nhón một cái vì chẳng thể cưỡng nổi sức hấp dẫn của nó.
|
Nguyên liệu:
- 100g bột mỳ đa dụng
- 75g bơ nhạt
- 40g đường bột
- 1 trứng gà
- 80 -100g hạt dẻ cười tách vỏ
- 1 thìa cà phê vanilla
- 1 chút muối
Cách làm:
- Hạt dẻ cười bóc vỏ, đập dập, để riêng. Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi đánh bông bơ với đường.
- Khi thấy thể tích bơ tăng lên thì cho trứng và vanilla vào đánh cùng. Rây bột với muối vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới trộn đều. Cuối cùng là đến hạt dẻ cười.
|
- Xúc bột vào túi bắt bông kem, cất vào tủ lạnh chừng 30 phút.
|
- Lấy bột ra, nặn bột thành những khoanh tròn nhỏ ra khay nướng.
|
- Bật lò 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 10 - 15 phút, đến khi bánh dậy mùi thơm và có độ vàng như ý.
- Lấy bánh ra, xếp lên vỉ chờ nguội. Bảo quản trong lọ kín.
|
|
Bình luận (0)