Trổ tài làm chuối rim đầu xuân

22/01/2014 09:10 GMT+7

Tết, đó là dịp để bạn trổ tài chế biến những món bánh, món mứt cầu kỳ nhất, sang trọng nhất. Nhưng đôi khi, bí quyết nằm ở sự đơn giản. Sự đơn giản đó không chỉ ở cách chế biến mà còn ở nguồn nguyên liệu: lần này là quả chuối có mặt ở khắp nơi, từ làng quê dung dị đến thành thị xa hoa.

Tết, đó là dịp để bạn trổ tài chế biến những món  bánh, món mứt cầu kỳ nhất, sang trọng nhất. Nhưng đôi khi, bí quyết nằm ở sự đơn giản. Sự đơn giản đó không chỉ ở cách chế biến mà còn ở nguồn nguyên liệu: lần này là quả chuối có mặt ở khắp nơi, từ làng quê dung dị đến thành thị xa hoa.

>> Bí quyết làm bánh bột lọc ngon như ngoài tiệm
>> Làm phở cuốn tôm cho tiệc tất niên

Quả chuối ngọt mềm thấm đẫm những giọt đường thốt nốt dẻo thơm mát lành, thêm miếng bánh tráng giòn rụm thoang thoảng hương thơm quyến rũ của gừng – đó chẳng phải là gợi ý thú vị cho những ngày xuân rộn rã đó sao? Bếp trưởng Đỗ Quang Long - khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

Trổ tài làm chuối rim đầu xuân 1

Nguyên liệu:

- Chuối sứ (chọn chuối chín nhưng không quá muồi): 100 gr

- Đường thốt nốt: 100 gr

- Đường cát: 3 muỗng cà phê

- Muối: một chút

- Mè trắng, mè đen: tùy thích

- Bánh tráng gừng: tùy thích

Cách làm:

- Lột vỏ chuối, ướp với đường cát, muối trong vòng 1 giờ.

- Giã nát đường thốt nốt, nấu trên bếp cho đến khi tan chảy. Để lửa nhỏ.

- Cho chuối vào đường, rim trên lửa nhỏ cho đến khi chuối ngả sang màu tím đậm, đường keo lại sền sệt (khoảng 1 giờ).

- Rang thơm mè, nướng giòn bánh tráng.

- Trang trí như trong hình.

- Có thể dùng chung với nước cốt dừa nếu thích vị béo. Thêm một ít dừa bào để trang trí.

Đoan Nhật

(Ảnh: Đầu bếp cung cấp)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.