Trở thành vũ công múa cột dù không có tay và chỉ có một chân

19/12/2021 09:30 GMT+7

Sinh ra với chỉ một chân và không có tay, Francesca Cesarini vẫn quyết tâm học múa cột.

Francesca Cesarini sinh ra chỉ có một chân và không có tay. Vì vậy, cô bé làm mẹ kinh ngạc khi nói mình muốn trở thành một vũ công múa cột.

Francesca quyết tâm luyện tập môn thể thao thách thức trọng lực này.

“Một ngày tôi tỉnh dậy, tìm mẹ và nói rằng tôi muốn tập múa cột. Tôi không nhớ là có thể đã thấy trên mạng xã hội trước đó, hay mơ thấy, không biết nữa. Tôi chỉ biết là đã tìm mẹ và nói rằng mình muốn tập múa cột”, Francesca chia sẻ.

Francesca Cesarini luyện tập để trở thành vũ công múa cột dù chỉ có một chân và không có tay.

reuters

“Francesca là một cô gái biết mình muốn gì. Con bé muốn đạt được những mục tiêu nhất định. Nhưng nó cũng là một đứa trẻ đúng tuổi, muốn sống hết mình. Francesca không khác biệt, Francesca là như vậy đó. Con bé không có đủ chân tay, nên nó luôn làm hết sức với những gì mình có”, theo ông Marco Cesarini, cha của Francesca Cesarini.

Francesca Cesarini cùng cha.

reuters

3 năm sau khi bắt đầu tập múa cột, Francesca tranh tài tại giải vô địch do Hiệp hội Thể thao Cột Quốc tế tổ chức trực tuyến và giành huy chương vàng.

Cô là vận động viên duy nhất tranh tài ở hạng mục khuyết tật.

“Một điều tôi thực sự thích là nó khiến tôi cảm thấy tự do vì tôi biết trên cột, tôi có thể làm những gì mình muốn. Cảm giác rất tuyệt”, Francesca chia sẻ về cảm giác của bản thân khi luyện tập múa cột.

Múa cột: Khi định kiến bị bỏ lại phía sau
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.