Trở về Tết Trung thu xưa với lễ hội đèn lồng xứ Huế

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
03/09/2022 23:25 GMT+7

Đến với không trưng bày, sắp đặt đèn lồng tại cố đô Huế, nhiều người dân và du khách tỏ ra thích thú khi được thưởng lãm đêm hội lung linh với các nét đẹp trong văn hóa chơi Trung thu xưa của người Việt ...

Tối 3.9, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao TP.Huế (Thừa Thiên - Huế), Trung tâm Festival Huế đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Người dân và du khách đắm chìm trong không gian trưng bày đèn lồng lung linh

LÊ HOÀI NHÂN

Chương trình đã giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa chơi Trung thu của người Việt như đèn lồng, đầu lân, mâm cỗ, con giống bột, tò he… qua không gian trưng bày, sắp đặt 1.000 đèn lồng các chủng loại, như: đèn lồng cung đình Huế, đèn lồng của các cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống làm từ mây tre, đèn lồng Trúc Chỉ, đèn lồng xếp....

Du khách check - in bên những chiếc đèn lồng khổng lồ

LÊ HOÀI NHÂN

Đặc biệt, đến với đêm hội này, người dân và du khách được tìm lại ký ức “Đêm Trung thu cổ truyền Việt Nam” với những mâm cỗ Trung thu truyền thống, những chiếc lồng đèn hình các con thú dành cho trẻ em cùng hàng trăm mẫu tò he, con giống bột mang đủ hình thù.

Tại đây còn trưng bày hàng trăm mẫu tò he, con giống bột mang đủ hình thù.

LÊ HOÀI NHÂN

Mâm cỗ Trung thu truyền thống

LÊ HOÀI NHÂN

Những chiếc lồng đèn hình các con thú dành cho trẻ em

LÊ HOÀI NHÂN

“Cũng đã rất là lâu rồi mình mới thấy lại mâm cỗ đầy đặn như thế này. Trước đây, lúc mình còn nhỏ thì gia đình cũng không có điều kiện để phá cỗ như những nơi khác mà chỉ được xem qua tivi và báo đài, cho nên khi đến đây mình như được gợi lại các kỷ niệm thời thơ ấu… Hôm nay mình cũng đưa con đến đây để tạo một kỷ niệm cho bé”, anh Nguyễn Hoàng (30 tuổi, người dân TP.Huế) chia sẻ.

Đèn lồng của các cơ sở sản xuất, làng nghề truyền thống làm từ mây tre thu hút du khách

LÊ HOÀI NHÂN

Nhiều phụ huynh đưa con em đến đây để vui chơi, chụp hình lưu niệm

LÊ HOÀI NHÂN

Theo ban tổ chức, không gian trưng bày và sắp đặt đèn lồng lần này được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho trẻ em với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp trẻ lưu giữ những ký ức tuổi thơ rộn ràng đầy màu sắc nhân dịp Tết Trung thu, góp phần gìn giữ nghề truyền thống, phát triển và quảng bá thương hiệu đèn lồng.

Rực rỡ đèn lồng

Lê hoài nhân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.