Tròn 14 năm iPad thống trị thị trường máy tính bảng

04/04/2024 14:20 GMT+7

Vị thế của máy tính bảng iPad vẫn không bị lay chuyển sau hơn một thập kỷ ra mắt.

Theo WCCF Tech, ngày 3.4 vừa qua đánh dấu tròn 14 năm ngày mẫu iPad đầu tiên của Apple chính thức ra mắt, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp máy tính bảng và đến nay vẫn giữ vững vị trí thống trị.

Vào ngày 27.1.2010, Apple giới thiệu iPad - một thiết bị mang tính đột phá, vượt trội so với những chiếc netbook cồng kềnh thời bấy giờ và sở hữu tính di động cao hơn. Với thiết kế độc đáo và khả năng sử dụng linh hoạt, iPad nhanh chóng chinh phục người dùng và trở thành một biểu tượng trong ngành công nghệ. Ngày 3.4.2010 đánh dấu sự ra mắt chính thức của iPad tại Mỹ, mở ra kỷ nguyên mới cho thị trường máy tính bảng.

Tròn 14 năm iPad thống trị thị trường máy tính bảng- Ảnh 1.

CEO Steve Jobs trình làng chiếc máy tính bảng iPad đầu tiên

CHỤP MÀN HÌNH WCCFTECH

Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có những hạn chế và iPad đầu tiên cũng không ngoại lệ. Những điểm yếu được phàn nàn nhiều nhất đến nay vẫn chưa được Apple thay đổi đáng kể, gồm hệ điều hành đóng và thiếu khả năng hỗ trợ định dạng đa phương tiện Adobe Flash. Mặc dù vậy, bất chấp những lời phàn nàn, Apple đã bán được 3 triệu chiếc iPad thế hệ đầu trong 80 ngày đầu tiên. Con số này tăng lên hơn 15 triệu máy khi iPad 2 ra mắt.

Hiện tại, 14 năm sau ngày ra mắt, iPad vẫn giữ vững vị thế thống trị của mình. Apple tiếp tục cải tiến và nâng cấp sản phẩm, cho ra đời nhiều phiên bản iPad mới với nhiều tính năng tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Hiện nay, iPad được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như học tập, giải trí, làm việc, thiết kế...

Mặc dù Samsung là đối thủ cạnh tranh trực tiếp duy nhất của Apple trong phân khúc máy tính bảng cao cấp, nhưng iPad vẫn giữ được vị thế dẫn đầu nhờ hệ sinh thái mạnh mẽ, kho ứng dụng phong phú và khả năng tương thích cao với các thiết bị Apple khác.

Năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad OLED đầu tiên, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng hơn cho người dùng. Với những cải tiến liên tục và chiến lược phát triển hiệu quả, công ty được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì vị thế thống trị của iPad trong nhiều năm tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.