iPhone 6 Plus chính thức 'lỗi thời', iPad mini 4 'cổ điển'

02/04/2024 07:37 GMT+7

iPhone 6 Plus vừa chính thức trở thành thiết bị "lỗi thời" trên toàn cầu, nghĩa là việc sửa chữa và các dịch vụ khác cho thiết bị không còn được cung cấp tại Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của công ty.

Theo MacRumors, chính sách của Apple cho biết, một sản phẩm được coi là lỗi thời khi đã 7 năm trôi qua kể từ lần xuất xưởng cuối cùng của thiết bị đó. Công ty phát hành iPhone 6 và 6 Plus vào tháng 9.2014 với ưu điểm chính là kích thước màn hình lớn hơn so với tiền nhiệm và hỗ trợ Apple Pay.

iPhone 6 Plus chính thức 'lỗi thời', iPad mini 4 'cổ điển'- Ảnh 1.

Việc nâng cấp kích thước màn hình giúp doanh số bán hàng iPhone 6 và 6 Plus tăng trưởng mạnh mẽ

REUTERS

Công ty chính thức ngừng bán hoàn toàn iPhone 6 Plus vào tháng 9.2016, tuy nhiên iPhone 6 vẫn còn được bán ở đại lý tại một số quốc gia trong vài năm. Khi iOS 13 được phát hành vào năm 2019, việc hỗ trợ cập nhật hệ điều hành cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã hoàn toàn bị ngưng.

Trong khi đó, mẫu iPad mini thế hệ thứ 4 cũng vừa được Apple xếp vào danh sách "cổ điển". Điều này có nghĩa là sản phẩm đã được bán hơn 5 năm kể từ ngày xuất xưởng cuối cùng của thiết bị đó. Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple sẽ tiếp tục phục vụ các sản phẩm trong danh sách cổ điển trong hai năm nữa, tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận thay thế.

Bên cạnh đó, danh sách sản phẩm cổ điển còn có bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus được ra mắt vào tháng 9.2017, tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho biến thể màu đỏ. Các biến thể màu khác tồn tại lâu hơn trên kệ nên chưa được phân vào danh mục cổ điển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.