Trọng tài Nguyễn Đình Thái giành danh hiệu Còi vàng 2022

26/11/2022 12:46 GMT+7

Ban tổ chức V-League và Ban Trọng tài VFF vừa tiến hành bỏ phiếu bầu chọn các danh hiệu dành cho đội ngũ cầm còi và cầm cờ của mùa giải 2022. Trọng tài Nguyễn Đình Thái đạt số điểm cao bằng trọng tài Nguyễn Trung Kiên.

Danh sách đề xuất bình chọn tốp 5 trọng tài xuất sắc nhất V-League 2022 gồm: Trọng tài Nguyễn Đình Thái (Nghệ An) được 8,32 điểm, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội) cũng được 8,32 điểm. Trọng tài Vũ Nguyên Vũ (Vũng Tàu) được 8,31 điểm. Trọng tài Trần Đình Thịnh (Đồng Nai) được 8,28 điểm. Trọng tài Hoàng Thanh Bình (Hải Phòng) được 8,27 điểm.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, Ban tổ chức V-League nhận được kết quả như sau: Danh hiệu Còi vàng 2022 thuộc về trọng tài Nguyễn Đình Thái, Còi bạc thuộc về Vũ Nguyên Vũ và Còi đồng thuộc về Nguyễn Trung Kiên. Không trọng tài nào nằm trong tốp 3 là trọng tài FIFA.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái (thứ hai từ phải qua trái)

MINH TÚ

Trọng tài Nguyễn Đình Thái ở mùa giải năm nay điều hành tương đối tốt, trong đó có một số trận đấu nóng. Trọng tài Thái được giao nhiệm vụ 26 trận (16 trận làm trọng tài chính, 10 trận làm trọng tài thứ 4). Tuy nhiên, ở một vài trận đấu, trọng tài người Nghệ An vẫn để xảy ra sai sót và bị các đội phàn nàn. Gần đây nhất, ở trận giữa Viettel FC và đội Hà Nội, trọng tài Nguyễn Đình Thái bị HLV đội Viettel phàn nàn vì điều khiển trận không công tâm, bỏ hai tình huống mà đáng nhẽ Viettel xứng đáng được hưởng phạt đền.

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên ở những mùa trước không được đánh giá cao nhưng năm nay có sự tiến bộ vượt bậc nên lần đầu tiên có mặt ở tốp 3.

Danh hiệu Cờ vàng 2022 thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm (TP.HCM) với 8,36 điểm; Cờ bạc thuộc về trợ lý Nguyễn Thành Sơn (TP.HCM) được 8,36 điểm; Cờ đồng thuộc về Trần Duy Khánh (Nghệ An) với 8,35 điểm.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ được nhận danh hiệu tại Gala trao giải vào ngày 1.12 tại Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.