Trụ sở phi thuyền của Apple sẽ đi vào hoạt động vào tháng 4 tới

23/02/2017 11:08 GMT+7

Sau nhiều năm xây dựng, trụ sở phi thuyền của Apple có tên gọi chính thức là Apple Park, và sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào tháng 4 tới.

Theo Neowin, dự án Campus 2 (tên gọi ban đầu của trụ sở mới của Apple) bắt đầu được công bố vào năm 2013 sau khi được đồng sáng lập Steve Jobs phê duyệt. Công trình dự kiến hoàn tất vào năm 2015, tuy nhiên đến thời điểm này thì công trình mới bắt đầu dần hoàn thiện để các nhân viên vào khu vực làm việc trong tháng 4 này. Mặc dù vậy, công trình chỉ hoàn tất vào cuối năm nay.
Các thông tin mới nhất được cung cấp cho thấy trụ sở mới của Apple sẽ có tên gọi Apple Park. Trụ sở có diện tích 700.000 mét vuông với khả năng chứa khoảng hơn 12.000 nhân viên và được thiết kế rất tiết kiệm năng lượng nhờ sử dụng năng lượng từ các tòa nhà thông gió tự nhiên hoặc điều hòa không khí.
Apple cũng chia sẻ trụ sở mới của mình có không gian làm việc và khuôn viên rất có lợi cho môi trường, khi được trồng rất nhiều cây cối xung quanh tòa nhà và các tấm pin năng lượng mặt trời. Những điều này giúp tòa nhà tiết kiệm năng lượng và sẽ vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.
Apple Park được thiết kế bởi một nhóm công ty kiến trúc Foster + Partners và trở thành một trong những khuôn viên khá ấn tượng trong thời gian qua. Theo Apple, toàn bộ khuôn viên làm việc được làm hoàn thành bằng năng lượng tái tạo, trong đó công ty nói rằng trụ sở chính có thể tự hào cung cấp năng lượng lên đến 17 megawatt thông qua nguồn năng lượng trên mái nhà của nó.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.