Trực thăng Trung Quốc bị không tặc

15/05/2013 22:50 GMT+7

(TNO) Một quan chức ở tỉnh Sơn Đông đã xác nhận tin tức được bàn tán xôn xao trên những trang mạng Trung Quốc về việc một chiếc trực thăng ở nước này đã bị không tặc vào chiều 14.5.

(TNO) Một quan chức ở tỉnh Sơn Đông đã xác nhận tin tức được bàn tán xôn xao trên những trang mạng Trung Quốc về việc một chiếc trực thăng ở nước này đã bị không tặc vào chiều 14.5.

Đây được xem là vụ không tặc trực thăng đầu tiên trong lịch sử hàng không Trung Quốc, theo tờ South China Morning Post.

Theo những nhân chứng, chiếc trực thăng dùng để rải thuốc trừ sâu bị khoảng 20 người đàn ông cướp vào lúc 16 giờ, giờ địa phương, ngày 14.5, tại huyện Hạ Tân, thành phố Đức Châu của tỉnh Sơn Đông.

Viên phi công đã bị ép phải cất cánh và chiếc máy bay lẫn viên phi công hiện mất tích, theo tường thuật trên mạng Sina.com.

Tứ Ái Khanh, một quan chức thông tin ở huyện Hạ Tân, đã xác nhận tường thuật trên và nói với tờ China Daily vào hôm nay, 15.5, rằng công an đang tiến hành điều tra.

Ông này xác nhận tường thuật trên trang sky.news.sina.com rằng vụ cướp có thể bắt nguồn từ tranh chấp giữa các công ty hàng không.

Hãng hàng không chuyên dụng Hồ Bắc Ngân Yến, nơi sở hữu chiếc trực thăng Bell 206 bị không tặc, đã từ chối bình luận khi được tờ China Daily liên hệ.

Một bản tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng dẫn lời người phát ngôn của chính quyền địa phương nói vụ không tặc xuất phát từ tranh chấp kinh doanh giữa hai công ty.

Sơn Duân

>> Mỹ điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay vì sợ không tặc
>> Giúp khống chế không tặc, 22 người được bay miễn phí suốt đời
>> Hành khách bắt không tặc
>> Trung Quốc chặn đứng một vụ không tặc
>> New Zealand ngăn chặn một vụ không tặc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.