Trung Dân bức xúc khi phụ huynh đùa cợt ‘lượm con từ bãi rác’

30/07/2022 16:14 GMT+7

Trung Dân phê phán các bậc phụ huynh khi đùa cợt thái quá gây tổn thương đến tâm lý trẻ em trong tập 134 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân hé lộ câu chuyện “dở khóc dở cười” khi phụ huynh đùa cợt quá trớn với trẻ con

BTC

Trong tiểu phẩm, Hứa Minh Đạt vào vai một ông bố, lâm cảnh “đứng ngồi không yên” khi phát hiện con gái đột ngột mất tích. Sau khi tìm kiếm khắp nơi, anh mừng rỡ khi biết cô bé đã sang nhà bác Ba Phi Trung Dân. Trước đó, cô bé đã khóc rất nhiều, tiết lộ lý do khiến ông vô cùng ngỡ ngàng.

Sự việc xảy ra khi em đòi cha mua đồ chơi. Đáp lại, người cha đã từ chối. Tuy nhiên, cô con gái liên tục thuyết phục, thậm chí đặt câu hỏi tại sao cô bé không được yêu thương, chiều chuộng. Đáp lại, người cha vô tư với câu nói đùa “con được lượm từ bãi rác”. Ngay sau đó, cô bé đã im lặng và rời đi.

Trung Dân, Hứa Minh Đạt khuyên cha mẹ không nên đùa giỡn thái quá gây ảnh hưởng đến tâm lý con cái

BTC

Tưởng chừng mọi chuyện kết thúc êm đẹp. Nhưng điều đó đã ảnh hưởng sâu sắc đến em. Con gái Hứa Minh Đạt luôn trằn trọc về nguồn gốc của bản thân, thậm chí nghi ngờ tình yêu thương của cha mẹ. Tại đây, bác Ba Phi bức xúc cho rằng đôi khi những trẻ em không thể hiểu ngụ ý trong những câu nói đùa từ người lớn. Việc phát ngôn không suy nghĩ tưởng chừng vô hại, nhưng có thể để lại những ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm lý của trẻ.

Người cha cũng thừa nhận, sau khi câu chuyện kết thúc, con gái đã trực tiếp hỏi mẹ về nguồn gốc của bản thân. Lúc này, người vợ tiếp tục khiến con hoang mang khi nói rằng cô nhặt được bé ở bụi chuối. Nghe xong, Trung Dân vô cùng bức xúc trước lời đùa cợt thiếu ý thức của vợ chồng người hàng xóm. Nam diễn viên khẳng định cô bé buồn bã và quyết tâm bỏ đi để tìm kiếm gia đình thực sự vì tin lời cha mẹ ruột.

Trung Dân hy vọng cha mẹ luôn yêu thương và trân trọng con cái

BTC

Trước sự việc, khi nghe cô bé tâm sự, bác Ba Phi đã trấn an và giải thích cho em. Nhờ vậy, con gái của người hàng xóm đã thay đổi suy nghĩ và ở lại nhà ông. Lúc này, người cha vô cùng mừng rỡ và một phen rưng rưng khi con gái kể lại ký ức buồn ở trường. Từ khi chia sẻ chuyện này, em trở nên mặc cảm vì thường xuyên bị bạn bè trêu ghẹo là đứa con được “lượm từ bãi rác, bụi chuối”.

Mọi hiểu lầm được hóa giải khi người cha lên tiếng xin lỗi con gái. Thông qua tình huống này, bác Ba Phi nhắn nhủ: “Đừng nghĩ trẻ con chỉ là trẻ con. Các bé cũng có nhận thức và suy nghĩ. Hãy đối xử một cách trân trọng và yêu thương chúng. Đừng đùa cợt, làm tổn thương chúng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.