Trung Quốc cảnh báo công dân đến Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ

Khánh Như
Khánh Như
20/01/2024 09:18 GMT+7

Cảnh báo được phía Trung Quốc đưa ra sau khi một nữ công dân nước này tử vong do hút mỡ bụng tại một viện thẩm mỹ ở Hàn Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul đã cảnh báo công dân về những nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹHàn Quốc, từ nguy cơ tử vong đến những thay đổi lớn trên khuôn mặt khiến việc vượt qua kiểm tra nhập cư trở nên khó khăn, Reuters đưa tin.

"Trong những năm gần đây, nhiều người nước ngoài đã đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ và một số người đã vướng vào các tranh chấp y tế, phẫu thuật thất bại và thậm chí đã xảy ra trường hợp tử vong", theo văn bản từ Đại sứ quán Trung Quốc.

Trung Quốc cảnh báo công dân đến Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ- Ảnh 1.

Một phòng mổ tại viện thẩm mỹ ở Cheonan (Hàn Quốc)

REUTERS

Thông báo trên được đưa ra sau cái chết trong của một phụ nữ Trung Quốc trong tháng này. Yonhap hôm 17.1 đưa tin người phụ nữ đã tử vong sau khi phẫu thuật hút mỡ ba lần tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở khu vực Gangnam của Seoul.

Đại sứ quán yêu cầu người dân thận trọng với quảng cáo và lưu ý các rủi ro, đồng thời lựa chọn cẩn thận các bên trung gian và kiểm tra tính hợp pháp của các cơ sở y tế hoặc bác sĩ phẫu thuật, ký hợp đồng rõ ràng và lưu giữ hồ sơ đầy đủ.

Đại sứ quán cho biết thêm: "Nếu có sự thay đổi lớn về ngoại hình sau phẫu thuật của bạn hoặc nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau ca mổ, bạn nên mang theo giấy chứng nhận phẫu thuật khi rời khỏi đất nước".

Biện pháp phòng ngừa như vậy sẽ giúp tránh những rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh hoặc các thủ tục xuất nhập cảnh tiếp theo.

Theo nguồn cấp dữ liệu Statista (Đức), Hàn Quốc là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới phục vụ cho các nhu cầu y tế. Nước này thu hút nhiều bệnh nhân nước ngoài trong thập niên qua, phần lớn trong số họ đến từ Trung Quốc và Mỹ.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế, Hàn Quốc có 2.718 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2022. Trong khi đó, Trung Quốc chỉ có khoảng 3.000 bác sĩ phẫu thuật trong lĩnh vực này, mặc dù dân số gấp 28 lần Hàn Quốc.

Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo Hàn Quốc chưa bình luận về thông báo từ Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.